TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hoàng tử Anh Andrew bị bãi bỏ tước vị hoàng gia vì dính bê bối lạm dụng tình dục

Cung điện Buckingham ngày 13/1 thông báo, Hoàng tử Anh Andrew đã bị tước chức danh quân đội và tước vị hoàng gia, sau khi vướng bê bối lạm dụng tình dục tại Mỹ.

“Với sự chấp thuận và đồng ý của Nữ hoàng, các chức vụ quân sự của Công tước xứ York và tước vị hoàng gia đã được trả lại cho Nữ hoàng. Công tước xứ York sẽ không đảm nhận bất cứ nhiệm vụ hoàng gia nào và tham gia vụ kiện với tư cách là một công dân”, tuyên bố của cung điện Buckingham cho biết.

Hoàng tử Anh Andrew. Ảnh: AFP
Hoàng tử Anh Andrew. Ảnh: AFP

Theo nguồn tin này, Hoàng tử Andrew sẽ không được phép sử dụng “kính ngữ Hoàng thân” trong bất cứ hoạt động nào và nhiệm vụ của ông sẽ được phân bổ cho các thành viên khác trong hoàng gia.

Quyết định này được đưa ra một ngày sau khi một thẩm phán liên bang ở New York bác bỏ đề nghị của Hoàng tử Andrew về việc hủy một vụ kiện dân sự chống lại ông.

Vụ kiện do công dân Virginia Giuffre đưa ra, với cáo buộc Hoàng tử Andrew đã tấn công và lạm dụng tình dục khi cô còn nhỏ vào năm 2001. Đơn kiện được đệ trình theo Đạo luật Nạn nhân Trẻ em vào tháng 8/2021, cáo buộc tỷ phú Jeffrey Epstein và cộng sự Ghislaine Maxwell đã buôn bán và lạm dụng Virginia Giuffre khi cô bắt đầu làm việc tại câu lạc bộ Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida. Theo đơn kiện, Hoàng tử Andrew – một người bạn của Epstein, sau đó đã tấn công tình dục Giuffre 3 lần.Đơn kiện nêu rõ, trong các vụ viện trên, nguyên đơn đã bị 3 người ép buộc, đe dọa hoặc dụ dỗ để thực hiện hành vi tình dục với Hoàng tử Andrew. Điều này gây ra sự đau khổ, tổn hại đáng kể về tinh thần và tâm lý của nguyên đơn.

Tuy vậy, Hoàng tử Andrew đã bác bỏ tất cả những cáo buộc này. Trước đó ông đã gia tăng quy mô đội ngũ pháp lý ở Mỹ để bào chữa cho mình./.


(Nguồn: VOV/Theo huffpost)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img