Hơn 10 triệu người Mỹ đã đi bầu tổng thống
Tin thế giới
author13/10/2020 03:38

TDM – Gần 10,4 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm tính đến ngày 12/10. Số liệu này lớn hơn đáng kể so với giai đoạn cùng kỳ của mùa bầu cử năm 2016.


Việc lượng người đi bầu cử sớm tăng mạnh là tín hiệu đáng chú ý, vì nó dự báo rất nhiều người có thể đi bỏ phiếu vào ngày bầu cử chính thức 3/11. Cách đây 4 năm, chỉ khoảng 1,4 triệu người Mỹ bỏ phiếu sớm tính đến ngày 16/10/2016, theo Reuters.

Cử tri đi bầu cử trong thời gian bỏ phiếu sớm tại Atlanta, bang Georgia vào ngày 12/10. Ảnh: Reuters.


Sự gia tăng này diễn ra trong bối cảnh đại dịch khiến nhiều người chọn bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu qua thư, đặc biệt là với những người ủng hộ đảng Dân chủ, Reuters cho biết.

Tổng thống Donald Trump đã cố gắng gây hoang mang và làm mất lòng tin của cử tri đối với việc bỏ phiếu qua thư. Ông Trump tung ra nhiều cáo buộc vô căn cứ về khả năng gian lận bầu cử xảy ra trong cuộc đối đầu với ứng viên của đảng Dân chủ, cựu Phó tổng thống Joe Biden.

Theo Dự án Bầu cử Mỹ, chỉ tính số lượng phiếu bầu ở năm bang – Minnesota, South Dakota, Vermont, Virginia và Wisconsin – đã vượt quá 20% tổng số cử tri đi bỏ phiếu sớm năm 2016.

(Nguồn: Zing.vn)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil