7.8 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Hơn 500 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình tại Myanmar

- Advertisement -
TDM – Một nhóm các nhà hoạt động của Myanmar hôm qua (29/3) cho biết, đã có ít nhất 510 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình phản đối quân đội tiếp quản quyền lực kể từ cuộc chính biến ngày 1/2 vừa qua.

Hiệp hội hỗ trợ tù nhân chính trị Myanmar (AAPP) cho biết, đã có thêm 14 người thiệt mạng vào hôm qua (29/3), trong đó có ít nhất 8 người thiệt mạng tại thành phố Yangon.

Người biểu tình bị thương trên đường phố Yangon hôm 29/3. Ảnh: AFP.
Người biểu tình bị thương trên đường phố Yangon hôm 29/3. Ảnh: AFP.

Theo các nhân chứng, lực lượng an ninh tại Yangon đã dùng một loại vũ khí hạng nặng để phá hủy hàng rào được dựng lên từ các bao cát. Vẫn chưa rõ vũ khí được sử dụng là loại vũ khí nào. Truyền hình nhà nước Myanmar cho biết, lực lượng an ninh đã sử dụng “các công cụ chống bạo động” để giải tán “đám đông những kẻ bạo lực” và một người đã bị thương.  Cảnh sát và quân đội hiện chưa phản hồi về thông tin trên.

Tại thành phố miền trung Myingyan cũng có 2 người thiệt mạng, nhà hoạt động Moe Myint Hein cho biết.

Trong khi đó, số người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ngày 27/3 – ngày đẫm máu nhất, đã lên tới 141 người, theo Reuters. Bất chấp con số thương vong gia tăng, hàng nghìn người vẫn đổ xuống đường tham gia các cuộc biểu tình.

Nhà Trắng đã lên án việc sử dụng vũ lực đối với người biểu tình tại Myanmar, đồng thời kêu gọi khôi phục nền dân chủ tại quốc gia này. Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cũng hối thúc chính quyền quân sự Myanmar chấm dứt “đàn áp các cuộc biểu tình”./.


(Nguồn: VOV/Theo Reuters)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook