Hong Kong mở bệnh viện dã chiến
Tin thế giới
author04/08/2020 10:09

Hong Kong mở một bệnh viện dã chiến với sức chứa 500 giường để tiếp nhận các ca nhiễm nCoV, khi thành phố đối mặt đợt sóng Covid-19 mới.

Bệnh viện dã chiến được đặt tại trung tâm triển lãm AsiaWorld-Expo, gần sân bay Hong Kong, mở cửa từ hôm nay và sẽ tiếp nhận các bệnh nhân Covid-19 trong độ tuổi từ 18-60.

“Mục tiêu của chúng tôi là phân tách bệnh nhân khỏi cộng đồng và cung cấp phương pháp điều trị thích hợp, sắp xếp nhập viện cho họ”, bác sĩ Larry Lee, thuộc Cơ quan Quản lý Bệnh viện Hong Kong cho hay.

Bác sĩ Lee nói thêm rằng khoảng 20-30 bệnh nhân sẽ nhập viện trong ngày đầu tiên. Họ sẽ được chụp X-quang, xét nghiệm máu, nước bọt và khám tim. Nếu phát hiện bất thường, bệnh nhân sẽ được chuyển tới các bệnh viện, nếu không, họ sẽ được điều trị và theo dõi ở cơ sở này.

Đặc khu hành chính của Trung Quốc đón đợt sóng Covid-19 mới từ tháng 7, với hơn 2.000 ca nhiễm được phát hiện, chiếm tới 60% tổng số ca nhiễm từ khi đại dịch bùng phát ở thành phố hồi cuối tháng 1. Số ca nhiễm mới hàng ngày đã ở mức trên 100 trong 10 ngày qua, với tổng số ca nhiễm hiện là 3.272. Số ca tử vong cũng tăng từ 7 lên 29 trong tháng 7.

Bệnh viện dã chiến được khánh thành một ngày sau khi Trưởng đặc khu Carrie Lam tuyên bố hoãn cuộc bầu cử Hội đồng lập pháp Hong Kong vào tháng 9 tới trong một năm. Bà Lam nói quyết định này nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe cộng đồng và “không liên quan đến chính trị”.

Bà Lam sáng nay lên tiếng xin lỗi trước những ảnh hưởng của lệnh cấm mới do chính quyền ban hành, trong đó yêu cầu đóng cửa cả ngày đối với các dịch vụ ăn uống tại nhà hàng trên địa bàn thành phố.

“Tôi thừa nhận chúng tôi chưa cân bằng tốt giữa sức khỏe cộng đồng, khả năng chống chọi của các ngành kinh doanh và nhu cầu công cộng”, bà Lam nói trong một chương trình phát thanh của Hong Kong. “Điều này dẫn tới lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực từ 29/7. Chúng tôi rất xin lỗi về điều đó”, bà nói.

Bắc Kinh cho hay đã đề xuất cử nhân viên xét nghiệm từ đại lục đến Hong Kong để tiến hành “xét nghiệm axit nucleic quy mô lớn”. Trong tuyên bố hôm nay, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo đã thành lập một nhóm gồm 60 nhân viên phòng thí nghiệm lâm sàng và một “đơn vị tiên phong”, được triển khai đến Hong Kong vào ngày 2/8.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil