Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hong Kong (Trung Quốc) thông báo về các ca mắc biến chủng B.1.1.529

Cơ quan Y tế Hong Kong (Trung Quốc) tối 25/11 đã xác nhận 2 bệnh nhân nhập cảnh mắc biến chủng B.1.1.529 – loại chủng mới với nhiều đột biến của SARS-CoV-2 – qua phân tích trình tự gen.

Trong số hai bệnh nhân được phát hiện nhiễm biến chủng B.1.1.529, ca đầu tiên là một người đàn ông 36 tuổi, quốc tịch Ấn Độ đến Hong Kong (Trung Quốc) từ Nam Phi hôm 11/11. Người này cách ly tại khách sạn Regal Airport và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 hôm 13/11. 

Biến chủng mới có số đột biến có thể gấp đôi chủng Delta. (Ảnh: WebMD)
Biến chủng mới có số đột biến có thể gấp đôi chủng Delta. (Ảnh: WebMD)

Một người đàn ông khác 62 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, đến từ Canada ở phòng chếch đối diện với bệnh nhân trên cũng cho xét nghiệm dương tính 5 ngày sau đó, tức ngày 18/11.

Sau khi phát hiện hai trường hợp trên, giới chức địa phương đã đưa toàn bộ khách trong 12 phòng khác cùng tầng đến trung tâm kiểm dịch cách ly thêm 14 ngày. Tạm thời chưa có ca nhiễm mới nào liên quan được ghi nhận.

Trước đó, sau khi điều tra các trường hợp trên, chuyên gia Hong Kong nhận thấy người đàn ông Ấn Độ được chẩn đoán đầu tiên nhiều lần đeo khẩu trang có van khí. Loại van này chỉ có tác dụng lọc khí đi vào chứ không lọc khí đi ra. Thêm vào đó, khi mở cửa phòng để lấy đồ ăn hoặc vứt rác, một nửa số lần người này không đeo khẩu trang. Do luồng không khí bên ngoài phòng không đủ lưu thông khiến virus lưu trú, nên các chuyên gia dự đoán luồng không khí mang virus đã tràn ra ngoài hành lang, khiến người đàn ông ở phòng đối diện bị lây nhiễm chéo.Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe (CHP) Hong Kong sau đó đã ra thông báo, yêu cầu những người ở trong các khách sạn được chỉ định làm nơi cách ly không được đeo khẩu trang van khí kể từ ngày 25/11. Thay vào đó, họ phải đeo khẩu trang y tế khi mở cửa phòng để lấy đồ ăn và vứt rác./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img