spot_img

Hủy bỏ một phần thuế đường bộ và giảm thuế tiêu thụ đặc biệt

Cũng trong ngày hôm qua, chính phủ đã thông qua việc hủy bỏ thuế đường bộ đối với xe ô tô cá nhân, xe buýt và xe tải dưới 12 tấn. Đồng thời chính phủ cũng giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nhiên liệu xuống 1,5 korun/lít.

Vào năm ngoái nhà nước đã thu được từ thuế đường bộ là 5,43 tỷ korun. Việc hủy bỏ một phần thuế đường bộ sẽ giảm doanh thu nhà nước khoảng 4,2 tỷ korun/năm. Việc hủy bỏ thuế đường bộ sẽ áp dụng cho xe ô tô cá nhân, xe buýt và xe tải dưới 12 tấn. Còn đối với xe tải trên 12 tấn thuế đường bộ cũng sẽ được giảm xuống mức thấp nhất được cho phép. Ví dụ một chiếc xe tải có rơ mooc nặng 22 tấn và đã sử dụng được 3 năm thì thuế đường bộ sẽ giảm từ 16.000 korun hiện tại xuống còn 5.800 korun.

Cũng vào ngày hôm qua chính phủ cũng đã thông qua việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nhiên liệu xuống 1,5 korun / lít.

Theo đó đối với xăng, mức thuế tiêu thụ đặc biệt là 12,84 korun/lít và dầu diesel là 9,95 korun/lít. Quy định sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 30 tháng 9. Việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ giúp tất cả mọi người đối phó tốt hơn với sự gia tăng giá cả do chiến sự Nga – Ukraine.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img