nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hủy EET và giảm giá vé? Chính phủ mới sẽ mang đến một số thay đổi mới


Hạ viện mới sẽ mang đến một số thay đổi. Một trong những điều đầu tiên là để cho EET kết thúc, đây được cho một trong những chương trình kỳ vọng nhất của Thủ tướng Andrej Babiš. Đảng ODS đã từ rất lâu muốn hủy EET và cho đến giờ mới có đủ số phiếu để thực hiện nó. Các đảng và liên minh thắng cử mới cũng muốn xem xét lại giảm giá vé đi phương tiện công cộng hoặc luật xây dựng, gần đây mới được thông qua.

Nguồn: Money

Các đại biểu của ODS, TOP 09 và phong trào SPD là những bên có khả năng bỏ phiếu ủng hộ việc bãi bỏ EET. Chủ tịch ODS, Zbyněk Stanjura cho biết: “Đối với EET, quan điểm lâu dài của chúng tôi là nó đã sai và chúng tôi chắc chắn sẽ cố gắng bãi bỏ nó càng sớm càng tốt.” Chủ tịch TOP 09 Markéta Pekarová Adamová cũng đồng ý với quan điểm này: “Chúng tôi từ lâu đã chỉ trích việc thành lập EET, EET đã bị đình chỉ quá lâu. Vì vậy, tôi không cho rằng, bất kỳ ai kể cả TOP 09 muốn sửa chữa lại nó.”

Tuy nhiên, phong trào ANO của Thủ tướng Andrej Babiš cho biết trước cuộc bầu cử rằng, họ muốn tiếp tục sử dụng lại EET.

Liên minh SPOLU cũng muốn điều chỉnh quy định giảm giá vé đi phương tiện công cộng cho học sinh và người cao tuổi dựa trên tình hình cuộc sống của mỗi hành khách. Không giống như việc hủy bỏ EET, ODS lại phản đối điều này.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img