ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Indonesia bắt giữ thủ lĩnh khủng bố có liên hệ với al-Qaeda

Người phát ngôn cảnh sát Indonesia Ahmad Ramadhan cho biết lực lượng này đã bắt được Abu Rusdan, thủ lĩnh nhóm khủng bố khét tiếng trong nước, cùng 3 đối tượng khác.


Ông Ahmad Ramadhan cho biết Abu Rusdan, thủ lĩnh nhóm khủng bố Jemaah Islamiyah có liên hệ với al-Qaeda, bị bắt giữ tại Bekasi, gần thủ đô Jakarta, AP đưa tin ngày 13/9.

“Đối tượng đang hoạt động tích cực trong mạng lưới lãnh đạo của tổ chức bất hợp pháp Jemaah Islamiyah (JI)”, người phát ngôn cảnh sát Indonesia nói thêm.

Nhà chức trách Indonesia coi Rusdan là một nhân vật chủ chốt trong JI – một tổ chức bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố.


Cảnh sát Indonesia đã bắt giữ ông Abu Rusdan, thủ lĩnh của nhóm khủng bố được cho là đã gây ra nhiều vụ tấn công thảm khốc. Ảnh: AP.


Ông Ramadhan mô tả vụ bắt giữ là một phần của chiến dịch đàn áp khủng bố và băng nhóm JI trên phạm vi toàn quốc. Cảnh sát vẫn đang truy tìm những thành viên khác của JI, trước thông tin cho rằng rằng nhóm này đang tuyển mộ và đào tạo thành viên mới ở Indonesia.

Tổ chức khủng bố khét tiếng JI được cho là có liên quan đến các vụ tấn công ở Phillipines và Indonesia, trong đó có vụ đánh bom tại hòn đảo nghỉ mát Bali vào năm 2002. Vụ tấn công thảm khốc khiến 202 người thiệt mạng, chủ yếu là du khách nước ngoài.

Phát ngôn viên của Cơ quan Tình báo Quốc gia Indonesia, Wawan Hari Purwanto, cho biết trong một tuyên bố rằng sau khi Taliban tiếp quản Afghanistan, giới chức Indonesia đã thúc đẩy các nỗ lực nhằm sớm phát hiện và ngăn chặn “các nhóm khủng bố có liên quan tới hệ tư tưởng và mạng lưới của Taliban”.

Trong năm 2020, giới chức Indonesia cho biết các lực lượng chống khủng bố đã bắt giữ hàng chục chiến binh và thành viên bị tình nghi thuộc JI.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img