spot_img

IS nhận trách nhiệm về vụ tấn công Đại sứ quán Nga ở Kabul

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hôm nay (6/9) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công gần Đại sứ quán Nga ở thủ đô Kabul, Afghanistan khiến 6 người thiệt mạng vào hôm qua (5/9).

Tuyên bố đăng trên Telegram của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cho biết, một thành viên của nhóm đã kích nổ đai bom tự sát trong cuộc tụ tập có các nhân viên Nga tham gia ở gần Đại sứ quán ở thủ đô Kabul. Vụ nổ xảy ra gần lối vào khu lãnh sự của Đại sứ quán Nga khiến 6 người thiệt mạng, trong đó có 2 nhân viên ngoại giao Nga và 4 người Afghanistan.

Vụ tấn công gần Đại sứ quán Nga ở thủ đô Kabul, Afghanistan khiến 6 người thiệt mạng vào hôm qua (5/9). Ảnh minh họa: Reuters

Ông Khalid Zadran – Người phát ngôn của Cơ quan cảnh sát Kabul trước đó cho biết, kẻ đánh bom liều chết đã lên kế hoạch kích nổ trong đám đông nhưng không thể thực hiện được vì bị lực lượng an ninh nổ súng tiêu diệt.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, chính quyền Afghanistan và cơ quan an ninh địa phương đã triển khai lực lượng tăng cường bảo vệ vòng ngoài Đại sứ quán Nga sau vụ đánh bom.

Bộ Ngoại giao Afghanistan tuyên bố nước này đã mở cuộc điều tra làm rõ về vụ đánh bom và khẳng định giới chức quốc gia Trung Á sẽ không cho phép những vụ tấn công tương tự xảy ra, làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao của 2 nước./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img