nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

ISIS-K liên tục tấn công Taliban

ISIS-K tuyên bố đã tiêu diệt ít nhất 6 thành viên của lực lượng Taliban trong các cuộc tấn công ở thành phố Jalalabad tuần qua.


Chi nhánh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Afghanistan (ISIS-K) tuyên bố tiến hành ít nhất 3 cuộc tấn công nhắm vào lực lượng Taliban ở thành phố Jalalabad trong các ngày 22-23/9, CNN đưa tin.

Thông qua mạng lưới truyền thông chính thức của ISIS, tổ chức ISIS-K tuyên bố đã tiêu diệt 6 thành viên của Taliban trong 3 cuộc tấn công khác nhau.

Hai trong số các cuộc tấn công được tiến hành bằng súng. Vụ tấn công còn lại sử dụng thiết bị nổ.

Truyền thông địa phương tại Afghanistan, hiện nằm dưới sự kiểm soát của Taliban, cho biết 3 thường dân thiệt mạng trong các vụ tấn công.

Các phần tử ISIS-K. Ảnh: Fars.Taliban chưa bình luận về các vụ tấn công mà ISIS-K tuyên bố nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, truyền thông Afghanistan dẫn lời một quan chức an ninh cho biết 3 thành viên của ISIS-K đã bị tiêu diệt hôm 21/9.

Trước đó, ISIS-K tuyên bố tiến hành 7 cuộc tấn công ở các địa điểm khác nhau tại Afghanistan giữa tháng 9 nhắm vào Taliban.

Theo Reuters, ISIS-K tuyên bố tiêu diệt 35 thành viên Taliban trong các cuộc tấn công ngày 18-19/9. Taliban không bình luận về số thương vong trong các vụ tấn công nói trên.

Từ 2015, ISIS-K nổi lên hoạt động mạnh ở tỉnh Nangahar, nơi thành phố Jalalabad là thủ phủ. Năm ngoái, ISIS-K chủ mưu vụ tấn công nhà tù ở Jalalabad giúp hàng chục tù nhân đào tẩu thành công.

Taliban và ISIS-K có lịch sử thâm thù sâu đậm. Không chỉ tranh giành địa bàn ảnh hưởng ở Afghanistan, ISIS-K cáo buộc Taliban phản bội Hồi giáo khi đàm phán với Mỹ và phương Tây.

ISIS-K cũng là tổ chức đứng sau vụ tấn công khủng bố sân bay quốc tế Kabul hôm 26/8 khiến 170 người thiệt mạng, trong đó có 13 binh sĩ Mỹ.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img