spot_img

Ít nhất 62 người bị thiêu sống vì xe chở xăng phát nổ ở Haiti

Một chiếc xe bồn chở xăng phát nổ ở miền Bắc Haiti đầu tuần này khiến hơn 60 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Một chiếc xe bồn chở xăng phát nổ ở miền Bắc Haiti đầu tuần này khiến hơn 60 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Ít nhất 62 người bị thiêu sống vì xe chở xăng phát nổ ở Haiti - Ảnh 1.
Lính cứu hỏa kiểm tra hiện trường vụ nổ sáng 14/12. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Haiti, ông Ariel Henry, xác nhận vụ nổ xảy ra khuya 13/12 tại thành phố Cap-Haitien. Đoạn video được chia sẻ trên mạng về hậu quả vụ nổ cho thấy lửa cuồn cuộn bốc lên từ đống đổ nát của chiếc xe chở xăng dầu. Hàng chục thi thể nằm rải rác trên đường phố trong khi một đám đông nhỏ tụ tập đứng xem.

The The Sun, hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Ít nhất 62 người bị thiêu sống vì xe chở xăng phát nổ ở Haiti - Ảnh 2.
Lửa bốc lên ngùn ngụt sau vụ nổ xe chở xăng ở Cap-Haitien khuya 13/12, rạng sáng 14/12. Ảnh: Reuters

Patrick Almonor, Phó thị trưởng Cap-Haitien, tiết lộ ít nhất 62 người chết và hơn 100 người bị thương. Ngoài ra, vụ nổ cũng khiến hơn 20 ngôi nhà gần hiện trường bị thiêu rụi. Almonor cho biết ông dự đoán số người chết còn tăng vì những người tử vong trong nhà vẫn chưa được thống kê.

Tờ Le Nouvelliste đưa tin các bệnh viện ở thành phố rơi vào tình trạng hỗn loạn và quá tải sau vụ nổ. Bác sĩ Calhil Turenne ở Cap-Haitien nói với tờ báo: “Chúng tôi bị sốc nặng khi chứng kiến số bệnh nhân và người chết”. Dave Larose, một kỹ sư xây dựng làm việc tại Cap-Haitien, cho hay anh nhìn thấy xe cấp cứu và nhiều người đứng trên đường vào khoảng 1h sáng 14/12. “Những gì đất nước tôi phải trải qua thật quá khủng khiếp”, Larose nói.

Ít nhất 62 người bị thiêu sống vì xe chở xăng phát nổ ở Haiti - Ảnh 3.
Cap-Haitien, nơi xảy ra vụ nổ, là thành phố lớn thứ hai của Haiti. Ảnh: Google

Vụ nổ xảy ra trong bối cảnh thiếu nhiên liệu và khí đốt trên khắp Haiti.

Cựu Thủ tướng Claude Joseph bày tỏ lòng tiếc thương với các nạn nhân. Ông tweet: “Tôi xin chia sẻ nỗi đau buồn này với tất cả người dân”.

(Nguồn: Giadinh.net)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: