spot_img

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng hơn 4 lần

Tháng 4, Việt Nam đón gần 70.000 lượt khách, tăng 4,6 lần so với tháng trước, dù được coi là cuối mùa khách quốc tế.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4 là gần 70.000 lượt, tăng 466,7% so với tháng 3. Bốn tháng đầu năm, Việt Nam đón hơn 92.000 lượt khách, trong đó từ thời điểm mở cửa 15/3 là hơn 80.000 lượt.

Ngành du lịch Đà Nẵng chào đón đoàn khách Hàn Quốc đầu tiên quay lại sau 2 năm, trưa 29/4. Ảnh: Nguyễn Đông

Ghi nhận thực tế, trong tháng vừa qua nhiều đoàn khách từ các thị trường truyền thống như châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc đang trở lại Việt Nam, bên cạnh các thị trường mới như Mông Cổ, Kazakhstan, Ấn Độ… Trong ngày 29/4, Đà Nẵng đón 220 khách Hàn Quốc đầu tiên trở lại sau dịch. Trước đó Hội An, TP HCM đón đoàn gần 130 khách Mỹ.

Sáng nay, Tổng cục Du lịch ra mắt video “Việt Nam: Đi Để Yêu! – Let’s shine and live fully”, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người, du lịch Việt Nam, trước thềm SEA Games 31. Trước đó trong cuộc họp với các địa phương về kế hoạch tổ chức SEA Games, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu nhận định đây là cơ hội để quảng bá rộng rãi hình ảnh du lịch Việt Nam ra khu vực và quốc tế.
Không chỉ khách quốc tế, trong tháng 4 Việt Nam chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của du lịch nội địa với 10,5 triệu lượt khách, tăng trưởng 16,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách lưu trú đạt 6,3 triệu lượt.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img