QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Khảo sát bầu cử Séc: Đảng cầm quyền lần đầu bị tụt xuống vị trí thứ 3

Nếu cuộc bầu cử Hạ viện Séc diễn ra vào thời điểm hiện tại, phần thắng sẽ thuộc về Liên minh Cướp biển – Độc lập và Thị trưởng. Trong khi đó, đảng cầm quyền của Thủ tướng Andrej Babiš lần đầu tiên bị tụt xuống vị trí thứ 3.

Theo kết quả khảo sát do cơ quan Kantar CZ vừa công bố, Liên minh Đảng cướp biển và Liên minh Cướp biển – Độc lập và Thị trưởng sẽ là đảng chiến thắng khi giành được 27% số phiếu. Một bất ngờ khá lớn khi Phong trào ANO của Thủ tướng Andrej Babiš chỉ đứng ở vị trí thứ 3 khi giành được 21% và bị cả liên minh được thành lập bởi 3 đảng Đảng Dân chủ Công dân, Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo và Truyền thống Trách nhiệm Thịnh vượng vượt qua với 21,5%.

Vị trí thứ 4 sẽ thuộc về Đảng Đảng Tự do và Dân chủ Trực tiếp với 12%. Một thay đổi nhỏ so với cuộc khảo sát vào tháng trước đó là Đảng Cộng sản sẽ giành đủ tỷ lệ phiếu bầu để có ghế trong Hạ viện. Trong khi đó, Đảng Tự do và tư nhân và phong trào Lời thề sẽ không thể giành ghế trong quốc hội khi chỉ giành lần lượt 3,5% và 2,5%.

Thủ tướng Cộng hòa Czech Andrej Babis (Nguồn: AFP/TTXVN)So với cuộc khảo sát 1 tháng trước, sự ủng hộ dành cho Liên minh Cướp biển – Độc lập và Thị trưởng đã bị giảm 3%, ANO bị giảm 2,5% trong khi đó Liên minh 3 đảng đã tăng 2%.

Sự ủng hộ đối với đảng cầm quyền bị giảm sút có thể là do xuất phát từ sự bất đồng trong việc thay đổi nhân sự của Chính phủ trong thời gian gần đây. Đã có 67% người dân không đồng ý với việc sa thải Bộ trưởng Bộ Y tế Jan Blatny.

Diễn ra từ ngày 12 đến ngày 30/4 với gần 1.000 người tham gia, cuộc khảo sát cũng cho thấy, sẽ có 69% cử tri sẵn sàng đi bỏ phiếu, cao hơn đáng kể so với cuộc bầu cử vào năm 2017./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvov.vn

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img