Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Khỉ tấn công nhiều người ven Sài Gòn

Con khỉ đuôi dài nặng gần chục kg tấn công, gây thương tích nhiều người dân ở khu dân cư quận 12 trước khi bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Ngày 14/11, đại diện Chi cục kiểm lâm TP HCM cho biết, đã dùng súng bắn gây mê khỉ đực, nặng gần 10 kg, có nanh dài 3 cm tấn công 3 người ở phường Thạnh Xuân, đưa về Trạm cứu hộ Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi để chăm sóc.

Con khỉ đuôi dài bị kiểm lâm bắn thuốc gây mê để di dời. Ảnh: Chi cục Kiểm lâm TP HCM


Trước đó, khỉ đực lông xám, cụt chân phải xuất hiện tại hàng cây cao phía sau xưởng gỗ nơi làm việc của anh Lương Minh Tuấn, 26 tuổi, ở trên đường TX25 vào chiều 10/11. Nó tiến lại gần, cắn vào quần của anh Tuấn làm trầy xước chân. Chiều hôm sau, khi một công nhân ngồi gần hàng cây tại xưởng bấm điện thoại, bất ngờ con khỉ này đu từ trên xuống cắn nhiều vết ở tay. Khỉ cũng tấn công một người khác gây trầy xước ngoài da.

Theo đại diện kiểm lâm TP HCM, chú khỉ này nằm trong nhóm 2 thuộc Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES). Loài này bản năng tự nhiên khi đói sẽ vào nhà dân trộm đồ ăn và tấn công người, nhất là trẻ em. Người dân không tự ý bắt mà nên báo lực lượng chuyên trách.

Hồi đầu năm, đàn khỉ đuôi dài gần chục con cũng quậy phá trong khu dân cư ở khu phố 6, phường Thạnh Xuân, quận 12. Kiểm lâm TP HCM sau đó đã bắn thuốc mê di dời 6 con trong đàn về chăm sóc trước khi thả về tự nhiên. Cuối tháng 5, một con khỉ quý hiếm khoảng 10 kg cũng quậy phá, trộm đồ ăn nhà dân, trong chợ ở quận 8 trong nhiều tháng khiến người dân bất an.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img