Khởi tố 2 đối tượng cầm đầu đường dây mua bán gan, thận tại Hà Nội
Tin thế giới, Tin tức
authorAdmin, 26/04/2023 17:18

Trần Văn hiệp (SN 1971, Hà Nội) thường xuyên lang thang ở các bệnh viện để tìm người muốn bán gan, thận. Sau đó, đối tượng lên các trang mạng xã hội tìm người mua để hưởng lợi bất chính.


Ngày 26/4, Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) thông tin, lực lượng chức năng đã khởi tố, tạm giam 2 Trương Thị Khuyến (SN 1966, trú Bắc Giang) và Trần Văn Hiệp (SN 1971, Hà Nội). 2 người này được xác định cầm đầu đường dây mua bán bộ phận cơ thể người.

Trần Văn Hiệp (phải) và Trương Thị Khuyến

Theo điều tra, Hiệp trú tại phường Quảng An, quận Tây Hồ và thường tìm kiếm người môi giới để mua, bán bộ phận cơ thể người, đặc biệt là bán gan. Người mua gan phải trả cho Hiệp khoảng 1,2 tỷ đồng. Nếu có giao dịch, Hiệp sẽ trả cho người bán gan khoảng 450 triệu đồng.

Để tìm đầu mối, Hiệp thường xuyên đứng quanh các bệnh viện lớn tại Hà Nội. Nếu tìm được người muốn bán gan, Hiệp sẽ đưa họ đến các bệnh viện làm thủ tục xét nghiệm, kiểm tra gan.

Sau đó, Hiệp sẽ lên các trang mạng xã hội để tìm người có nhu cầu mua gan. Giúp đỡ Hiệp trong việc này còn có Trương Thị Khuyến.

Trong quá trình dẫn các nạn nhân đến khu vực đường Giải Phóng (TP Hà Nội) thì Hiệp bị lực lượng công an phát hiện. Những người đi cùng khai nhận đang đi xét nghiệm thận để phục vụ mục đích giao dịch.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra mở rộng./.

(Nguồn: VOV)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.