TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Không nên làm gì trước khi tiêm vaccine ngừa coronavirus?

Tiêm chủng ngừa Covid đang được triển khai trên khắp thế giới. Tuy nhiên, các tác dụng phụ sau khi tiêm chủng vaccine là mối quan tâm lớn đối với mọi người. Do đó, Bộ Y tế Slovakia đã đưa ra một số lời khuyên về cách tối đa hóa tác dụng của việc tiêm chủng và giảm nguy cơ tác dụng phụ đến mức thấp nhất.


Bộ Y tế Slovakia đảm bảo trên trang cá nhân Facebook của mình rằng việc tiêm chủng ngừa coronavirus là an toàn và hiệu quả. Họ viết: “Điều này đã được xác nhận trên thực tế bởi hàng trăm triệu người được tiêm chủng trên khắp thế giới.”

Đồng thời, họ lưu ý rằng ở một mức độ nào đó, mọi người có thể tự giúp mình để việc tiêm chủng hiệu quả nhất có thể. “Ngược lại, để giúp giảm nguy cơ xuất hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn xuống gần như bằng không. Do đó, chúng tôi đưa ra một số mẹo,” Bộ Y tế Slovakia cho biết.

Ngừng vận động mạnh
Các chuyên gia Slovakia khuyến cáo không nên thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất mạnh nào từ hai đến ba ngày trước khi tiêm vaccine, ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe. Điều này có thể tạo gánh nặng cho cơ thể bạn, cơ thể cần chuẩn bị cho việc sản xuất các kháng thể.

Không uống rượu
Hơn nữa, các chuyên gia khuyến cáo không uống bất kỳ loại đồ uống có cồn nào ít nhất hai đến ba ngày trước khi tiêm chủng. Không, có nghĩa là không một ly rượu hoặc bia nào. Rượu có thể làm giảm số lượng bạch cầu, làm suy yếu phản ứng miễn dịch cần thiết sau khi tiêm chủng.

Tự thưởng cho mình một giấc ngủ và thức ăn chất lượng
Bạn nên ngủ đủ giấc trước khi tiêm vaccine. Việc chuẩn bị cho cơ thể một chế độ ăn đủ chất với nhiều men vi sinh cũng rất quan trọng. Thực phẩm như kefir, sữa ưa axit, dưa cải bắp, sữa chua sống hoặc pho mát chín được khuyến khích. Ngoài ra, các dược sĩ khuyên nên đặc biệt chú ý đến việc bổ sung vitamin D, vitamin C, kẽm và Omega-3 không chứa axit béo.

Khi nào cần tìm kiếm trợ giúp y tế
Mặc dù nguy cơ tác dụng phụ là rất thấp, nhưng vẫn có những trường hợp nên đi khám nếu các triệu chứng như đau đầu dữ dội và dai dẳng, hoặc rối loạn thị giác và mờ mắt xuất hiện sau khi tiêm chủng. Bạn cũng cần lưu ý về các rối loạn vận động, đau bụng hoặc đau ngực dữ dội. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu bạn bị ho dai dẳng hoặc khó thở.

Sau khi tiêm vaccine, mỗi bệnh nhân sẽ ngồi trong trung tâm tiêm chủng ít nhất 15 phút trong trường hợp xảy ra phản ứng dị ứng hoặc ngất xỉu. “Nếu bạn bị bệnh mãn tính, hãy ở lại nơi tiêm chủng 30 phút sau khi tiêm chủng,” Bộ Slovakia kết luận.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img