Không nhận thanh toán bằng thẻ do phí ngân hàng cao và kết thúc EET
Tin Séc, Tin tức
author29/04/2023 15:39

Mỗi năm số lượng giao dịch bằng thẻ và khối lượng giao dịch đều tăng hàng chục phần trăm. Tuy nhiên số trường hợp người kinh doanh từ chối nhận thanh toán bằng thẻ còn đáng chú ý hơn. Nguyên nhân là do phí ngân hàng cao và kết thúc áp dụng hồ sơ thuế điện tử EET.

Chỉ riêng năm ngoái, người Séc đã thanh toán bằng thẻ cho việc mua sắm trị giá 1.500 tỷ korun ở các cửa hàng và 389 tỷ korun cho các cửa hàng điện tử e-shop. Nhưng bên cạnh đó số cửa hàng từ chối nhận thanh toán bằng thẻ lại đáng chú ý. Theo một chủ cửa hàng ở Brno, họ đã phải hủy thanh toán bằng thẻ do phí ngân hàng quá cao. Theo tính toán của cửa hàng, phí ngân hàng sẽ rơi vào khoảng 90.000 korun và đối với một doanh nghiệp nhỏ, sau khi trả phí ngân hàng gần như không còn thu nhập nữa.

Các ngân hàng lại cho rằng, việc người kinh doanh không nhận thanh toán bằng thẻ có thể là để che giấu một phần khoản tiền thu được khỏi tầm nhìn của sở thuế, bởi từ đầu năm nay đã không còn nghĩa vụ áp dụng hồ sơ thuế điện tử EET. Theo các ngân hàng, vào thời điểm hủy bỏ EET họ nhận thấy làn sóng người kinh doanh nhận thanh toán bằng thẻ ít hơn. Tuy nhiên họ cho rằng, sau một thời gian ngắn dưới áp lực của khách hàng, người kinh doanh cuối cùng sẽ buộc phải chấp nhận thanh toán bằng thẻ.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil