Không tập trung quá 10 – 20 người.
Tin Séc
author30/09/2020 03:17

TDM – Vào tối 29/09/2020, Bộ trưởng Bộ Y tế Séc Roman Prymula đã tiết lộ trên Truyền hình Séc về các biện pháp hạn chế đã được lên kế hoạch nhằm giảm sự lây lan của virus corona. Ông nêu rõ giới hạn hoạt động trong nhà tối đa 10 người, hoạt động ngoài trời tối đa 20 người.

“Chúng tôi muốn tổ chức các hoạt động trong nhà chỉ dành cho 10 người và các hoạt động ngoài trời dành cho 20 người. Đó sẽ là một biện pháp áp dụng trên diện rộng,” ông Prymula nói.

Các biện pháp đã được lên kế hoạch áp dụng từ thứ 2 tới chủ yếu sẽ ảnh hưởng đến lĩnh vực văn hóa hoặc thể thao.

“Các buổi hòa nhạc lớn không điển hình ở đây và chỉ đơn giản là không tồn tại ở các nước xung quanh ở châu Âu và sẽ không có vào cuối năm, vì vậy về cơ bản chúng tôi sẽ hủy bỏ,” ông Prymula nói. Theo ông, các nhà hát nơi họ ngồi sẽ hoạt động không hạn chế, nhưng không có thời gian nghỉ để giải khát.

Thể thao chuyên nghiệp nên diễn ra không có khán giả. Giới hạn cho nhóm thực hiện là 130 người. Trong các môn thể thao nghiệp dư, điều này không được phép, ví dụ như mọi người muốn chơi bóng đá, có thể có tối đa 10 cầu thủ trong mỗi đội.

Để hạn chế quyền tự do hội họp, chính phủ cần tình trạng khẩn cấp. Nội các sẽ thảo luận về vấn đề này vào chiều thứ 4. Điều này sẽ được thảo luận tại Hạ viện vào buổi sáng. Phe đối lập bác bỏ việc đưa ra tình trạng khẩn cấp.

(Nguồn: Secviet.cz)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil