hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Kỳ nghỉ không phải là một thứ xa xỉ, mà là một điều cần thiết. Bạn có biết những dấu hiệu cảnh báo rằng đã đến lúc bạn phải nghỉ ngơi?

“Tất cả những gì tôi cần là một kỳ nghỉ,” bạn nói với chính mình vào buổi tối khi bạn đã có thể tắt máy tính, rời văn phòng hoặc nói lời tạm biệt với khách hàng cuối cùng. Bạn thực sự cần gì? Thoát ra khỏi tất cả để cho đầu óc tỉnh táo? Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn. Nhà tâm lý học Radek Loja giải thích: mọi người đều phản ứng với căng thẳng và sự quá tải trí não theo cách riêng của họ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều có những dấu hiệu cảnh báo chung. Nếu bạn thấy bản thân có nhiều hơn 5 trong số những dấu hiệu dưới đây thì rõ ràng là bạn cần thay đổi chế độ làm việc sang thư giãn và nghỉ dưỡng.

Ảnh minh họa

Các triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi và quá tải không tự biến mất. Tôi không muốn khiến các bạn sợ hãi, mà là nói sâu về nó. Chúng ta phải so sánh các triệu chứng này với tình trạng trước đây của bạn:

 • Bạn đã thay đổi thói quen ăn uống của mình (bạn ăn quá nhiều hoặc quá ít cùng một lúc)
 • Bạn là người hoài nghi trong công việc
 • Bạn khó tập trung
 • Bạn bị ốm thường xuyên hơn
 • Bạn không có đủ năng lượng
 • Bạn không thích công việc, bạn cảm thấy không cần thiết, bạn thiếu động lực
 • Bạn đang trong tâm trạng không tốt
 • Bạn cảm thấy thất vọng và lo lắng
 • Bạn thường xuyên bị đau đầu, đau bụng hoặc đau lưng hơn
 • Bạn làm việc không hiệu quả, bạn không bắt kịp tiến độ, bạn hay mắc sai lầm
 • Bạn ngủ không ngon
 • Bạn uống nhiều rượu hơn, hút thuốc nhiều hơn hoặc uống nhiều thuốc hơn
 • Bạn tự cô lập mình với mọi người, bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp

Nếu bạn thực sự cho phép bản thân thư giãn, những kỳ nghỉ sẽ giúp tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất, giảm căng thẳng mãn tính, có thể củng cố mối quan hệ của bạn với những người thân yêu và do đó tăng cường hạnh phúc cá nhân, cảm giác thân thuộc, và cảm giác an toàn. Khi thoát ra khỏi chế độ sinh hoạt đã thiết lập cố định, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi các kích thích khác và có thể gặp phải điều gì đó mới mẻ và tuyệt vời. Một cái gì đó về cơ bản sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai của bạn.

Những kỳ nghỉ không phải là một điều gì đó xa xỉ, mà là một điều cần thiết
Một số người quen của tôi chỉ đi nghỉ khi họ bị căng thẳng cấp tính. Ví dụ, họ nghỉ một buổi chiều hoặc thậm chí cả ngày. Tuy nhiên, ngày hôm sau họ đã trở lại làm việc. Những người khác thường bắt đầu vào cuối tuần và quay trở lại làm việc như thường ngày vào sáng thứ hai.

Theo các nghiên cứu chuyên môn khác nhau, chúng ta cần nghỉ ngơi ít nhất hai tuần một lần hoặc tốt hơn là một tháng. Có phải chúng ta sinh ra chỉ để làm việc, căng thẳng, ăn uống, quan hệ tình dục, mua sắm, và rồi suy sụp? Chúng ta sẽ mang theo điện thoại di động và máy tính xách tay của mình xuống mộ để có thể kiểm tra các tiêu đề trên tạp chí trực tuyến “Tin tức từ thế giới bên kia” hay gửi dòng tweet di cảo cuối cùng?

Một vài ngày ở đây, một vài ngày ở đó. Hệ thống thần kinh của chúng ta khó có cơ hội tái tạo, chưa nói đến việc thực sự nghỉ ngơi. Đầu óc của chúng ta phải mất vài ngày trước khi nó có thể thực sự rời bỏ nhiệm vụ công việc của mình và hơn nữa, nó sẽ bắt đầu “kêu ca” trở lại ngay trước khi kết thúc kỳ nghỉ. Vì vậy, nếu bạn đã nghỉ một tuần thì bạn thực sự chỉ đi nghỉ trong khoảng bốn đến năm ngày.

Nhưng kỳ nghỉ và hiệu suất không đi đôi với nhau. Trên thực tế, chúng triệt tiêu lẫn nhau. Để có một kỳ nghỉ thư giãn không phải là điều dễ dàng. Ngay từ đầu, bạn có thể trở nên lo lắng, trầm cảm nhẹ, hoặc thậm chí cảm giác tội lỗi và hoảng sợ từ mọi thứ bạn phải làm trước khi đi, điều gì sẽ xảy ra khi bạn trở về và điều gì có thể xảy ra khi bạn đi vắng. Hãy lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của bạn và nếu đã đến nơi rồi thì hãy thực sự thư giãn hết mình theo ý thích của bạn. Cảm giác khó chịu sẽ qua.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniDnes

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img