Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Kỷ niệm ngày lễ 17.11

Hôm nay ngày 17.11 Cộng hòa Séc kỷ niệm vào năm 1939, người Đức đóng cửa các trường đại học và năm 1989 Cuộc cách mạng Nhung cũng bắt đầu. Sáng nay các nhà lãnh đạo Séc đã đến đặt vòng hoa và nến ở một số địa điểm lịch sử như Národní třída.

Nguồn ảnh: Blesk

Ngày 17 tháng 11, Cộng hòa Séc kỷ niệm Ngày Đấu tranh cho Tự do và Dân chủ – Ngày lễ này nhằm nhớ lại năm 1939, khi chính quyền chiếm đóng của Đức đã đóng cửa các trường đại học. Người dân tưởng nhớ đến ngày này trước đường ray Hlávkova, Praha.

Sau đó năm 1989, một cuộc cách mạng bắt đầu khi lực lượng an ninh cộng sản đã can thiệp tới nhóm sinh viên trên con đường Národní třída ở Praha.

Những ngày này, các chính trị gia Séc đều đến những địa điểm tưởng niệm để đặt hoa và thắp nến. Ngay sáng sớm, Thủ tướng Andrej Babiš (ANO) và các Phó Thủ tướng Karel Havlíček (ANO) và Alena Schillerová (ANO) đã có mặt tại tấm bảng kỷ niệm. Họ đã đến sớm hơn 1 tiếng so với dự kiến vì theo như lời của thủ tướng: “Nhân viên an ninh đã nói với chúng tôi rằng, họ sẽ ném trứng vào chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi đến sớm.” Mặc dù vậy, sau khi ông đến, một số người tại chỗ đã hô vang những khẩu hiệu chỉ trích. Đại diện Văn phòng Tổng thống khi đến đặt hoa tại Národní třída cũng bị người dân hô vang chỉ trích.

Đến gần trưa cũng có sự hiện diện của chính phủ mới, như ứng cử Thủ tướng Petr Fiala, chủ tịch hạ viện Markéta Pekarová Adamová và các chính trị gia khác trong Thượng viện Séc.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img