TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Kỳ thi tốt nghiệp được chuẩn bị tốt – Liên hiệp các trường học không đồng tình với sự chỉ trích

Đại diện Liên hiệp các trường học CZESHA phản đối thông tin các trường chuẩn bị không tốt cho kỳ thi tốt nghiệp. Theo họ, sinh viên cũng có cơ hội được tham vấn. Kỳ thi thực hành bắt đầu vào thứ hai tuần này, nhưng khoảng 90% các trường đã chọn một ngày muộn hơn. Hội đồng công đoàn cho biết khoảng 2/3 số trường đã điều chỉnh kỳ thi năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ở những trường không điều chỉnh gì, học sinh được cho là có thể thi được.
Tuy nhiên, theo lãnh đạo Hội đồng Quốc gia của Liên hiệp các Hiệp hội Trường học CZESHA, mọi thứ trong trường học đều được chuẩn bị theo cách duy trì các điều kiện tương tự với sinh viên tốt nghiệp các năm trước và học sinh có thể hoàn thành việc học bằng cách xác minh kiến ​​thức liên quan đến khả năng có việc làm trên thị trường lao động.

Jiří Zajíček, chủ tịch hội đồng và Jan Mareš, phó chủ tịch, cho biết: “Hơn 90% các trường đã không tổ chức kỳ thi trong kỳ đầu tiên từ ngày 19 tháng 4, nhưng sẽ tổ chức kỳ thi sau đó,” Jiří Zajíček, chủ tịch hội đồng và Jan Mareš, phó chủ tịch, cho biết.

Các đại diện của hiệp hội đã phát hiện ra trong một cuộc khảo sát trong đó họ đã liên hệ với 150 trường học và nhận được câu trả lời từ khoảng một nửa trong số đó, rằng 30% trường học đã không sửa đổi kỳ thi, với lý do học sinh sẽ vượt qua kỳ thi nhờ sự tư vấn được đưa ra. Theo thống kê của Bộ Giáo dục, có 766 trường trung cấp nghề ở Cộng hòa Séc.

Trong một số lĩnh vực, đào tạo thực hành có thể dạy từ xa
Zajíček nói thêm rằng, ví dụ, trong các trường y khoa hoặc học viện kinh doanh, những thay đổi trong kỳ thi thực hành là hoàn toàn không cần thiết. Trước đó, ông đã chỉ ra rằng trong một số lĩnh vực, việc giảng dạy thực tế có thể được thay thế bằng dạy từ xa. Ông nêu tên các lĩnh vực như công nghệ thông tin hoặc học viện kinh doanh làm ví dụ.

Ông mô tả vấn đề chủ yếu là thiếu đào tạo chuyên nghiệp trong các trường dạy nghề, nơi thực tập đóng một vai trò lớn trong chương trình giáo dục. Tuy nhiên, theo đại diện của CZESHA, sẽ là một nghịch lý nếu học sinh phải hoàn thành chương trình học chính thức mà không có kỳ thi do thiếu kỹ năng.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img