QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Làm thế nào để đi uống bia tại các nhà hàng có khu vườn ngoài trời từ thứ Hai?

Từ thứ Hai, ngày 17.05 Chính phủ cuối cùng đã cho phép mở cửa các nhà hàng, quán ăn có khu vườn ngoài trời. Mọi người sẽ cần điều kiện gì để đi uống bia hoặc ăn tối? Và những quy tắc nào trong các khu vườn sẽ được áp dụng?

Hạn chế giờ mở cửa.

Khu vườn ngoài trời tại nhà hàng có thể mở cửa từ 06:00 đến 22:00.

Khoảng cách hạn chế.

Một bàn chỉ được tối đa 4 người, trừ những người trong cùng một hộ gia đình. Nếu là bàn dài thì có thể ngồi thêm nhóm bốn người ngồi cạnh nhưng phải giữ khoảng cách 1,5m. Các quy tắc tương tự cũng được áp dụng khi khách đang ngồi ở các bàn khác.

Kiểm tra việc xét nghiệm, tiêm phòng, tiền sử bệnh án trước đó.

Tất cả khách hàng, ngoại trừ trẻ em dưới 6 tuổi, chỉ có thể vào khu vườn của nhà hàng nếu họ có kết quả xét nghiệm âm tính. Khách hàng sẽ phải có đủ các giấy tờ chứng minh quyền được vào trong khi nhân viên dịch tễ hoặc cảnh sát kiểm tra.

  •  Xác nhận xét nghiệm kháng nguyên âm tính không được quá 72 giờ.
  •  Xác nhận xét nghiệm PCR âm tính không được quá 7 ngày.
  •  Tuy nhiên, một người có thể đến khu vườn với xác nhận của người sử dụng lao động rằng anh ta đã vượt qua xét nghiệm với kết quả âm tính không muộn hơn 72 giờ trước.
  • Những người dưới 18 tuổi nên được bố mẹ, người giám định cam kết đã được xét nghiệm âm tính ở trường nhưng không muộn hơn 72 giờ trước.
  •  Nếu khách chưa có xác nhận xét nghiệm có thể test ngay tại chỗ.
  •  Một giải pháp thay thế cho xét nghiệm là giấy chứng nhận của Bộ Y tế rằng người đó đã được tiêm chủng và đã qua ít nhất 14 ngày kể từ khi tiêm liều thứ hai của vắc xin.
  •  Các nhà hàng cũng cho phép những người đã mắc COVID và khỏi bệnh không quá 90 ngày kể từ lần xét nghiệm dương tính đầu tiên.
  •  Người vào vườn không được có các triệu chứng của coronavirus. Nếu không sẽ phải rời khỏi khu vườn của nhà hàng.
Nhà vệ sinh trong nhà hàng

Mọi người có thể đi vệ sinh bên trong nhà hàng. Tuy nhiên, khách hàng phải xếp hàng và giữ khoảng cách ít nhất 1,5m. Người quản lý nhà hàng nên “tích cực ngăn chặn” tình trạng tụ tập xếp hàng.

Khử trùng

Tại lối vào nhà hàng trong nhà và khu ngoài trời phải được chuẩn bị sẵn sát trùng, khử trùng tay cho khách hàng. Ngoài ra, nhân viên phải khử trùng tay nắm bàn ghế sau mỗi khách hàng.

Nhạc sống và khiêu vũ

Việc tổ chức nhạc sống và khiêu vũ bị cấm trong các khu vườn.

Wifi

Quản lý của nhà hàng có thể cung cấp Internet không dây cho công chúng.

Thanh toán

Người điều hành nhà hàng nên “chủ động ngăn chặn” mọi tụ tập ở khoảng cách cách nhau dưới 1,5 mét.

Khoảng cách chung

Khu vườn ngoài trời trong nhà hàng phải được bố trí sao cho khách hàng ngồi ở bất kỳ vị trí nào của khu vườn cách người đi qua đi lại không quá 1,5 mét. Quy tắc này không cần phải tuân theo nếu khách được ngăn cách với môi trường xung quanh bằng một hàng rào vững chắc ngăn chặn sự lây lan của các giọt bắn.

Bạn có thể đọc nghị quyết của chính phủ  tại đây .

(BBT Tamdamedia dịch)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img