spot_img

Lần đầu tiên tỷ lệ người nước ngoài tại Séc đạt mốc hơn 6%

Theo báo cáo được nội các đệ trình lên Hạ viện, vào năm ngoái, tỷ lệ người nước ngoài trong tổng dân số Séc lần đầu tiên vượt quá mức 6%. Trong 3 năm qua, số lượng người nước ngoài đăng ký tại Séc đã tăng thêm 100.000 người.

Ảnh: Aktuálně

Vào năm ngoái, số lượng người nước ngoài tại Séc đã tăng khoảng 4%. Đến cuối năm ngoái, nhà nước Séc đã đăng ký cho gần 661.000 người nước ngoài sinh sống hợp pháp tại Séc.

Trong năm ngoái, hơn 65% người nước ngoài có giấy phép cư trú là người bên ngoài EU, chủ yếu là người Ukraine, Việt Nam và Nga. Trong số người nước ngoài thuộc các nước EU đến Séc chiếm phần lớn là người Slovakia. Theo báo cao, sự gia tăng người nước ngoài tại Séc chủ yếu là do xuất khẩu lao động.

Không chỉ vậy, số trường hợp di cư bất hợp pháp được phát hiện cũng tăng đáng kể, khi ghi nhận gần 11.200 người, tăng 58% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là con số cao nhất trong 14 năm trở lại đây. Theo chính phủ đó chủ yếu là những trường hợp vi phạm các biện pháp chống dịch Covid-19 được áp dụng tại Séc.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČTK

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img