spot_img

Lãnh đạo đảng Cộng hòa kêu gọi ngừng tranh cãi nội bộ

TDM – Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy ngày 27/1 kêu gọi các đồng nghiệp ngừng công kích lẫn nhau sau khi đảng Cộng hòa chia rẽ vì việc luận tội ông Trump.


“Hãy ngưng việc đó lại”, Hạ nghị sĩ Cộng hòa McCarthy nói với các thành viên đảng trong một cuộc gọi do Ủy ban Quốc hội đảng Cộng hòa (NRCC) chủ trì, CNN dẫn lời hai nguồn tin.

McCarthy nói ông đã gặp riêng các đảng viên Cộng hòa. Ông cũng cảnh báo rằng một cuộc nội chiến trong đảng sẽ chỉ mang lại lợi ích cho phe Dân chủ, giữa lúc đảng Cộng hòa cần chiếm lại đa số ghế vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

“Không công kích lẫn nhau nữa”, ông McCarthy nói, yêu cầu các thành viên ngừng cãi nhau, kể cả trên Twitter.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy kêu gọi đảng Cộng hòa ngừng lục đục nội bộ. Ảnh: Reuters,Một nghị sĩ Cộng hòa giấu tên cho biết thông điệp của ông McCarthy nhìn chung là lạc quan và đầy hy vọng. “Ông ấy nói điều duy nhất có thể ngăn chúng tôi chiếm lại đa số ghế chính là chúng tôi”, nghị sĩ này nói.

Đảng Cộng hòa thường xuyên lục đục nội bộ trong những ngày gần đây. Nhiều thành viên trong đảng đứng về phía cựu Tổng thống Donald Trump. Trong khi đó, Hạ nghị sĩ Cộng hòa của Wyoming Liz Cheney, nhà lãnh đạo đứng thứ 3 của đảng này ở Hạ viện, cùng 9 đồng nghiệp đã bỏ phiếu luận tội ông Trump.

Những người bảo vệ ông Trump đang cố gắng đẩy bà Cheney khỏi vị trí lãnh đạo. Còn người ủng hộ bà Cheney tự tin rằng họ có thể đánh bại nỗ lực này.

Các nguồn tin cho biết trong cuộc gọi, các đảng viên Cộng hòa cam kết lấp đầy quỹ của NRCC, bao gồm cả Hạ nghị sĩ Georgia Marjorie Taylor Greene. Bà Greene hứa sẽ đóng góp khoản phí theo nghĩa vụ của mình và chuyển 175.000 USD cho NRCC. Điều này đã khiến chủ tịch NRCC, Hạ nghị sĩ Minnesota Tom Emmer, cảm ơn bà trong cuộc gọi.

Trong cuộc gọi, các nghị sĩ Cộng hòa cũng thảo luận về những vấn đề khác, bao gồm quyết định lắp máy dò kim loại ở lối vào Hạ viện của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Quyết định của bà Pelosi đã khiến nhiều đảng viên Cộng hòa phẫn nộ.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img