spot_img

Lenka Do sẽ dừng làm việc tại Bộ Ngoại giao Séc

Cô Lenka Do, một trong những cộng sự thân cận nhất của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Séc Jan Lipavský sẽ rời Bộ Ngoại giao và kết thúc công việc của mình tại Bộ. Kể từ tháng 1 năm ngoái cô Lenka Do là người phát ngôn của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và kể từ tháng tư cô là người đứng đầu chánh văn phòng Bộ Ngoại giao.

Theo Bộ trưởng Lipavsky thì cô Lenka Do nghỉ là vì lý do gia đình và theo sự thỏa thuận của 2 bên. Từ tháng 2/2023 người phát ngôn mới của Bộ ngoại giao là cựu nhà báo Daniel Drake.

Cô Lenka Do từng là nhà báo cho kênh ČT24 trước khi làm việc cho Đại sự quán Anh tại Praha và sau này là một trong những cộng sự của Bộ trưởng Lipavský. Cô tốt nghiệp ngành chính trị và trong công việc được biết đến như một người mạnh mẽ với những cố gắng mang lại sự đổi mới, mặc dù phong cách đó không phải lúc nào cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực.

Một trong những ví dụ là việc nhấn mạnh vai trò của phái nữ đứng sau các chính trị gia khi cô đăng một video với chủ đề như vậy lên mạng xã hội. Cô cũng được biết đến là người cố gắng “nhân cách hóa” các nhà ngoài giao trên mạng xã hội.

Theo nguồn tin của Seznam zprávy thì hiện tại cô đang nhắm đến một vị trí trong một tổ chức quốc tế ngoài Séc.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img