TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Liên hợp quốc kêu gọi 95 triệu USD để hỗ trợ người dân Palestine

Liên hợp quốc ngày 27/5 đã kêu gọi 95 triệu USD để hỗ trợ người dân Palestine trong vòng 3 tháng ở Dải Gaza và khu Bờ Tây bao gồm Đông Jerusalem.


Lynn Hastings, Điều phối viên nhân đạo của Liên hợp quốc cho các vùng lãnh thổ Palestine, cho biết Liên hợp quốc đang cân nhắc các nhu cầu nhân đạo hiện tại và sẽ đánh giá các thiệt hại lâu dài và hỗ trợ cần thiết cho các hoạt động tái thiết của người dân Palestine ở các khu vực này.

Theo bà Hastings, Liên hợp quốc đưa ra lời kêu gọi nhằm giải quyết các nhu cầu tức thì bao gồm thực phẩm, y tế, thuốc men và sửa chữa cơ sở hạ tầng cũng như hỗ trợ tiền mặt cho người dân Palestine.

Ảnh minh họa (Ảnh: AFP)Tới thời điểm hiện tại, Qatar đã cam kết nửa tỷ USD giúp tái thiết Gaza trong khi đó Mỹ cam kết bổ sung 75 triệu USD viện trợ phát triển và kinh tế cho người dân Palestine trong năm 2021, 5,5 triệu USD hỗ trợ thiên tai cho Gaza và 32 triệu USD cho cơ quan viện trợ Palestine của Liên hợp quốc ở Gaza.

Cuộc xung đột 11 ngày hồi đầu tháng giữa Israel và phong trào vũ trang Hamas là cuộc xung đột tồi tệ nhất giữa hai bên trong nhiều năm. Cuộc xung đột đã khiến hàng trăm người thiệt mạng và bị thương và gây tổn thất lên tới hàng trăm triệu USD ở Gaza./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img