Lính dự bị lao xe vào nơi ở của Thủ tướng Canada
Tin thế giới
author08/07/2020 03:58

Một lính dự bị mang theo nhiều vũ khí lao xe vào nơi ở của Thủ tướng Canada Trudeau, ẩn náu trong 13 phút trước khi bị cảnh sát bắt.

Cảnh sát Canada cho biết một người đàn ông mang theo vũ khí sáng 3/7 lao chiếc xe tải màu đen vào cổng sắt Rideau Hall ở Ottawa, nơi ở của Toàn quyền Julie Payette nhưng Thủ tướng Justin Trudeau và gia đình cũng ở tại đây do dinh thự chính thức của ông đang trong quá trình cải tạo.

Chiếc xe tải bị hỏng động cơ sau khi đâm vào cổng, nhưng vẫn đi được hơn 100 mét vào Rideau Hall. Cảnh quay an ninh cho thấy nghi phạm mang theo một khẩu súng, di chuyển tới vườn hồng và ẩn náu tại đó trong thời gian ngắn. Cảnh sát cuối cùng chặn được nghi phạm khi anh ta tiếp cận nhà kính ở rìa xa. Cảnh sát cũng đối thoại với anh ta hơn một tiếng rưỡi trước khi bắt.

Xe cảnh sát đậu bên ngoài Rideau Hall ở Ottawa, nơi cư trú của Thủ tướng và Toàn quyền, sau khi một người đàn ông vũ trang đâm xe vào cổng. Ảnh: AFP.

Truyền thông xác định kẻ đột nhập là Corey Hurren, lính dự bị trong lực lượng Biệt kích Canada, một nhánh của quân đội thường hoạt động ở các vùng xa xôi và ven biển. Tuy nhiên, cảnh sát chưa xác định danh tính người này.

Phó ủy viên cảnh sát Mike Duheme cho biết nghi phạm bị truy tố hôm 3/7 với nhiều tội danh. “Không có bất kỳ nguy hiểm nào đối với Thủ tướng và gia đình cũng như Toàn quyền vì cả hai đều không ở Rideau Hall khi xảy ra sự việc”, Dueme nói, thêm rằng nghi phạm mang theo nhiều loại vũ khí suốt 13 phút lang thang trong khuôn viên.

Hurren được cho là đã lái xe 1.900km từ Manitoba đến Ottawa. Anh ta điều hành một doanh nghiệp sản xuất xúc xích nhỏ gọi là Grindhouse Fine Foods. Hồi tháng 5, nghi phạm đăng Facebook rằng đại dịch Covid-19 đã gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp của mình.

Duheme cho biết sau khi trao đổi với Hurren, cảnh sát đã hiểu được động cơ của người này, song không cung cấp thông tin chi tiết.

Việc kẻ xâm nhập có vũ trang lang thang trong khuôn viên nơi Thủ tướng cư trú suốt 13 phút đã đặt ra câu hỏi về sai sót lớn trong an ninh. Cảnh sát Kỵ binh Hoàng gia Canada đã lên kế hoạch rà soát sự việc và tăng cường an ninh trong khu vực.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil