TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Loạt thi thể bị vùi dưới bãi cát sông Hằng

Giới chức Uttar Pradesh phát hiện loạt thi thể bị vùi dưới bãi cát bên sông Hằng, chỉ vài ngày sau khi tìm thấy hàng trăm thi thể trôi sông.

Truyền thông địa phương ngày 12/5 cho biết hàng loạt thi thể bị vùi dưới cát bên sông Hằng đã được tìm thấy ở quận Unnao, bang Uttar Pradesh, cách thủ phủ Lucknow 40 km.

Theo video và hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, hầu hết các thi thể được quấn trong một lớp vải nghệ tây. Quan chức Unnao cho biết một trong những địa điểm tìm ra các thi thể chính là nơi hỏa táng chính cho ba quận trong bang Uttar Pradesh. Tuy nhiên, người này không xác nhận đây là thi thể của các bệnh nhân Covid-19.

“Một vài người không chọn hỏa táng mà vùi thi thể người đã khuất dưới lớp cát bên sông Hằng. Sau khi nhận thông tin, tôi đã cử quan chức tới hiện trường. Tôi đã yêu cầu mở điều tra và sẽ xử lý chuyện này”, quan chức quận Ravindra Kumar nói.

Hàng loạt thi thể bị vùi dưới cát bên sông Hằng đã được tìm thấy ở quận Unnao, bang Uttar Pradesh, hôm 12/5. Video: NDTV.

Khi được hỏi đây có phải thi thể của bệnh nhân Covid-19 ở các khu vực lân cân hay không, ông Kumar cho biết “chưa có thông tin để khẳng định điều này”. Một nhóm nhân viên chính quyền Unnao sau đó đã tới chôn cất lại các thi thể.

Chính quyền quận Buxar, bang Bihar và quận Ghazipur, bang Uttar Pradesh hôm 11/5 thông báo đã vớt được ít nhất 100 thi thể trôi dạt trên sông Hằng. Người dân địa phương trong khi đó ghi lại được cảnh tài xế xe cứu thương đưa thi thể bệnh nhân Covid-19 thả trôi sông ở bang Bihar.

Người theo đạo Hindu tôn thờ sông Hằng là dòng sông linh thiêng nhất, song việc thả thi thể trên sông không thuộc truyền thống của bất cứ tôn giáo nào, kể cả đạo Hindu. Tuy nhiên, một số người Ấn Độ lại có phong tục nhét đá vào thi thể rồi thả xuống sông Hằng.

Ấn Độ đang đối mặt làn sóng Covid-19 thứ hai thảm khốc khi ghi nhận hơn 23,7 triệu ca nhiễm và gần 260.000 ca tử vong do nCoV.


(Nguồn: Vnexpress/Theo NDTV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img