spot_img

Loạt vụ nổ lại rung chuyển Kiev

Loạt vụ nổ tiếp tục làm rung chuyển Kiev hôm nay khi Nga tăng cường oanh tạc vào thủ đô Ukraine.

Ít nhất ba vụ nổ lớn vang lên ngay khi bình minh ở khu vực phía tây Kiev sáng nay, khói đen dày đặc bốc lên trời. Cơ quan khẩn cấp Ukraine cho biết “hai toà chung cư bị hưng hại trong trận pháo kích đêm qua ở quận Shevchenkivskyi, khu vực trung tâm Kiev. Hai người bị thương, 35 người đã sơ tán”.

Một tòa chung cư ở Kiev trúng pháo kích ngày 16/3. Ảnh: AFP

Hình ảnh do cơ quan này cung cấp cho thấy góc trên cùng một tòa nhà bị phá hủy một phần, trong khi tòa còn lại bị hư hỏng và cháy xem phần mái và khu vực phía trên. Báo chí không thể tiếp cận hiện trường lập tức vì lệnh giới nghiêm kéo dài đến sáng 17/3.

Ukraine cho biết ít nhất 4 người thiệt mạng và 40 người bị thương trong loạt pháo kích của Nga vào Kiev hôm 15/3. Một tòa chung cư ở Shevchenkivskyi bốc cháy, một số tòa nhà khác cũng bị thiệt hại.

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm “phi vũ trang và phi phát xít hóa Ukraine” ngày 24/2. Sau 20 ngày chiến sự, giao tranh quanh thủ đô Kiev tiếp tục khi Nga tăng áp lực lên các mục tiêu lớn hơn. Liên Hợp Quốc cho biết khoảng ba triệu dân thường Ukraine, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã di tản ra nước ngoài để tránh chiến sự.

(Nguồn: Vnexpress)

 

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img