London trưng bày bộ sưu tập trang sức tư nhân giá trị nhất thế giới
GIẢI TRÍ
author22/04/2023 19:02

Hơn 700 món trang sức của nhà sưu tập quá cố người Áo Heidi Horten – ước tính trị giá 150 triệu USD – được trưng bày tại London trước buổi đấu giá từ thiện.

Bộ sưu tập trang sức tư nhân giá trị nhất thế giới sẽ được trưng bày tại thủ đô London, Vương quốc Anh, từ ngày 22/4. Trong đó, một số tác phẩm hàng đầu sẽ được trưng bày công khai tại phòng đấu giá St James’ ở trung tâm London đến ngày 26/4, Guardian đưa tin.

Hơn 700 món trang sức trong bộ sưu tập của bà Horten đang được trưng bày vòng quanh thế giới tại New York, Singapore, Đài Bắc và London, trước thềm buổi đấu giá trực tuyến và trực tiếp tại Christie’s, Geneva, vào tháng 5.

Bộ sưu tập bao gồm một chiếc nhẫn Cartier bằng vàng trắng và kim cương, đính kèm viên hồng ngọc đắt nhất thế giới Sunrise Ruby. Bà Horten đã mua chiếc nhẫn này với giá 30,4 triệu USD cách đây 8 năm.

Viên kim cương không màu Briolette 90,38 carat của Ấn Độ cũng sẽ xuất hiện tại buổi đấu giá. Bên cạnh đó, vòng cổ ngọc trai tự nhiên với một chiếc móc bằng kim cương màu hồng 11 cara ước tính sẽ được bán với giá 7-10 triệu USD.

Bộ sưu tập dự kiến thu về hơn 150 triệu USD, vượt qua con số 116 triệu USD cho bộ sưu tập của Elizabeth Taylor vào năm 2011 và 109 triệu USD cho bộ sưu tập của gia đình Al Thani trị vì Qatar vào năm 2019. Mức giá 150 triệu USD sẽ khiến bộ sưu tập của Heidi Horten trở thành bộ trang sức đắt nhất từng được bán đấu giá.

Ông Rahul Kadakia, người đứng đầu bộ phận trang sức quốc tế của Christie’s, đã mô tả kho báu của bà Horten là “bộ sưu tập hiếm có” và là “giấc mơ của mọi nhà sưu tập”.

Bà Horten thừa kế tài sản ước tính 3,36 tỷ USD khi chồng bà, ông trùm cửa hàng bách hóa Helmut Horten, qua đời vào năm 1987. Đến tháng 6/2022, bà Horten qua đời và không có người thừa kế trực tiếp.

Tất cả số tiền thu được từ bộ sưu tập lần này sẽ được chuyển đến Quỹ Heidi Horten mà bà thành lập vào năm 2020, để tài trợ cho một bảo tàng nghệ thuật công cộng ở Vienna, cùng các hoạt động từ thiện và nghiên cứu y học, theo Forbes.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil