Lực lượng an ninh TTTM Sapa vây bắt thành công 4 đối tượng đập phá xe ô tô, cướp tài sản
Tin nổi bật, Tin nóng, CỘNG ĐỒNG,
author08/07/2024 13:37

Thời gian gần đây, lực lượng TTTM Sapa đã ghi nhận nhiều vụ trộm cắp xảy ra trong khu vực TTTM, và rạng sáng ngày 8/7 lại tiếp tục xảy ra một vụ trộm cắp nhưng hung thủ đã lộng hành hơn khi đập phá xe ô tô của người dân và du khách. Hành vi của thủ phạm đã bị lực lượng chức năng tại TTTM Sapa phát hiện và bắt giữ.

1.png

Đây là hình ảnh của 5 chiếc xe đã bị 4 đối tượng đập phá nhằm cướp tài sản vào rạng sáng ngày 8.7. tại khu vực bãi đậu xe phía sau cùng của TTTM Sapa. 

4.png
5.png
6.png
7.png
8.png

Kính cửa trước đã vỡ tan tành, vụn kính vẫn còn vương vãi dưới nền đất. 

Sequence 08.00_27_27_15.Still001.jpg

Và đây là những vật dụng mà các đối tượng đã dùng để đập phá xe ô tô như nắm đấm sắt, bình xịt hơi cay,... 

3.png

Theo lực lượng an ninh TTTM Sapa cho biết, vào khoảng 2h25p sáng ngày 8/7, trong quá trình đi tuần tra ban đêm tại TTTM, anh Phạm Ngọc Thanh - Đội trưởng Đội tuần tra TTTM Sapa đã phát hiện có người lạ đột nhập vào TTTM và đang có hành vi đập phá xe đang đậu trong TTTM để cướp tài sản. 

Anh Thanh đã truy hô đội tuần tra cũng như lực lượng an ninh để cùng vây bắt thì xuất hiện thêm 3 đối tượng khác được cho là cùng một nhóm hoảng hốt cùng tẩu thoát sau khi thấy đội tuần tra truy hô. 

Sau 15p truy đuổi căng thẳng, đội tuần tra gồm 6 người đã bắt giữ được 4 đối tượng. Trong quá trình vây bắt, anh Thanh cũng đã bị nhóm tội phạm xịt hơi cay. Không bị khuất phục, anh Thanh cùng đồng đội quyết bắt giữ bằng được 4 kẻ gian manh động này. Rất may mắn không có ai bị thương sau sự việc. 

Sequence 08.00_25_54_15.Still002.jpg
Anh Phạm Ngọc Thanh - Tổ trưởng Đội tuần tra TTTM Sapa mô tả lại quá trình vây bắt các đối tượng.

Mặc dù sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 8/7 nhưng với sự giám sát chặt chẽ từ lực lượng an ninh TTTM Sapa nên 4 đối tượng đã bị bắt ngay trong khi đang thực hiện hành vi sai phạm. 

Có 5 chiếc xe đã bị chúng đập phá, 4 tên trộm đã phải trả lại đồ cướp được cho chủ xe. Theo điều tra sơ bộ, 4 đối tượng đã lẻn vào TTTM Sapa qua hàng rào, có vẻ như chúng đã theo dõi TTTM Sapa trước khi thực hiện hành vi phạm tội. Các đối tượng tạm thời được nhận định sơ bộ là người Ukraine. 

Gần đây đã có nhiều vụ việc trộm cắp đã xảy ra tại TTTM Sapa, rất nhiều vụ đã được Lực lượng an ninh và các tiểu thương tại TTTM phát hiện và bắt giữ. Nếu không phải là cướp tài sản trong xe thì các đối tượng cũng sẽ tháo các phụ tùng của xe để bán phi pháp. 

Sequence 08.00_03_04_18.Still003.jpg
Ông Trần Đình Toản - Đội trưởng An ninh TTTM Sapa

Lực lượng an ninh TTTM Sapa khuyến cáo người dân, tiểu thương và các du khách cần hết sức cẩn trọng, luôn chắc chắn rằng bản thân đã khóa xe chắc chắn, bảo quản tải sản của mình, những vật có giá trị hãy mang theo bên người, không để các đồ vật trong xe dù có giá trị hay không, bởi các đối tượng trộm cắp ngày càng có sự tinh vi và lộng hành, manh động. Hiện các xe ô tô bị đập phá đã được bàn giao cho phía chủ nhân và phía các công ty bảo hiểm. 4 đối tượng đã được giao cho phía lực lượng chức năng của CH Séc tiếp tục điều tra và xử lí.

(BBT TamdaMedia)

 

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil