hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Lực lượng cứu hỏa đang rút dần từ các làng bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy, hầu hết mọi nơi trong khu vực này đều đã được dọn dẹp gọn gàng

Số nhân viên cứu hỏa trong khu vực bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy từ hôm nay sẽ ít hơn đáng kể so với những ngày trước. Ban lãnh đạo đội cứu hỏa cùng với Đội xử lý khủng hoảng đã quyết định cắt giảm lực lượng sau khi hầu hết các làng bị hư hại đã được thu dọn gọn gàng khỏi đống đổ nát và rác thải. Vào thứ bảy, số lượng nhân viên cứu hỏa là khoảng 800, các binh sĩ cũng đã giúp đỡ họ. Cho đến hôm nay sẽ có khoảng 430 người ở lại tiếp tục công việc, nhân viên cứu hỏa Nam Morava thông báo.

Ảnh: ČT24

Ở Hrušky, Lužice, Mikulčice, Moravská Nová Ves và Hodonín-Pánov, những đội tình nguyện từ nhiều vùng khác nhau đã tới giúp đỡ. Hầu hết những người này đã về nhà vào chủ nhật. Jaroslav Mikoška, ​​phát ngôn viên của đội cứu hỏa Nam Morava, cho biết: “Ngoài gần 300 lính cứu hỏa Nam Morava, các đội cứu hỏa từ khu vực Trung Séc, Vysočina, Olomouc, Pardubice và Zlín sẽ tiếp tục làm việc tại khu vực này”. Có khoảng 130 lính cứu hỏa trong các đội.

Các thiết bị hạng nặng và lính cứu hỏa từ dịch vụ cứu hộ cũng vẫn ở lại hiện trường. Việc vận chuyển gạch vụn từ các bãi chôn lấp tạm thời đến ba kho trung tâm vẫn tiếp tục. Lực lượng cứu hỏa cũng đang loại bỏ các mảnh vỡ và cây cối nguy hiểm ở ngoại ô các ngôi làng. Thiết bị hạng nặng tiếp tục phá hủy các tòa nhà được chỉ định ở Hrušky. Vào tối chủ nhật, các nhân viên cứu hỏa đã đăng ký gần 30 đơn xin phá dỡ bằng thiết bị chữa cháy. Các đơn đăng ký khác sẽ được chấp thuận cho đến tối thứ ba.

Các nhân viên cứu hỏa từ vùng Karlovy Vary đã rời Nam Morava vào chủ nhật. Ở Lužice gần Hodonín, họ đã giúp được hơn một tuần. Có 83 lính cứu hỏa từ các đơn vị chuyên nghiệp và các đơn vị tình nguyện ở vùng tây Séc. Lực lượng cứu hỏa đã được triển khai hàng ngày từ 10 đến 14 giờ. “Nếu các đồng nghiệp từ Vùng Nam Morava yêu cầu giúp đỡ một lần nữa, chúng tôi sẵn sàng ngay lập tức”, nhân viên cứu hỏa Karlovy Vary thông báo trên Facebook.

Việc dọn dẹp đã tiến triển đáng kể không chỉ ở các làng, mà còn ở các cánh đồng giữa chúng, vốn ngổn ngang các mảnh vụn. Các tình nguyện viên đã đóng góp đáng kể vào việc này. Các tình nguyện viên cũng có thể lái xe trực tiếp đến khu vực bị ảnh hưởng, nhưng phải đậu xe đúng nơi quy định để không gây tắc nghẽn giao thông.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img