Lương giáo viên Séc sẽ tăng lên 130% mức lương trung bình
Tin Séc, Tin tức
author22/04/2023 15:34

Ngày 21/4, Hạ viện Séc đã thông qua đề xuất tăng lương cho giáo viên, theo đó từ tháng 1 năm sau lương giáo viên sẽ tăng lên ít nhất 130% mức lương trung bình. Tuy nhiên đề xuất tăng lương không áp dụng cho nhân viên sư phạm khác.

Theo đề xuất ban đầu của chính phủ, mức lương của tất cả nhân viên ngành sư phạm sẽ tăng lên theo cùng một cách, nhưng cuối cùng các nghị sĩ lại thông qua việc tăng lương sẽ chỉ áp dụng cho giáo viên với 94/136 đại biểu có mặt ủng hộ. Các nhân viên sư phạm khác như trợ giảng, nhà tâm lý học hay nhà trị liệu ngôn ngữ sẽ không được tăng lương.

Bắt đầu từ năm tới, lương trung bình hàng tháng của một giáo viên làm việc toàn thời gian sẽ tăng lên ít nhất 130% so với mức lương thô trung bình tại Séc.

Bên cạnh đó dự luật cũng đưa ra một vị trí giảng dạy mới. Đó là những giáo viên mới sẽ được đồng nghiệp hỗ trợ trong thời gian hai năm để nâng cao chất lượng thực hành giảng dạy.

Ngoài ra sinh viên đại học cũng có thể giảng dạy trong thời gian 3 năm ở trường cấp 2 và trường cấp 3 với tư cách là giáo viên có trình độ nhưng không có bằng cấp sư sư phạm.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil