Mắc COVID-19, ông Trump tạm dừng chiến dịch vận động tranh cử
Tin nổi bật, Tin thế giới
author02/10/2020 11:24

TDM – Tổng thống Donald Trump sẽ tạm dừng các sự kiện trong chiến dịch vận động tranh cử đã được lên lịch trình sau khi ông bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Fox News cho biết, Nhà Trắng hủy bỏ các sự kiện trong chiến dịch vận động tranh cử đã lên lịch trước đó ở Florida vào hôm 2/10 (theo giờ Mỹ).

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã rơi vào hỗn loạn hôm 2/10 – hơn một tháng trước cuộc bầu cử vào ngày 3/11, sau khi khi ông đăng tweet cho biết mình và Đệ nhất Phu nhân đã bị mắc COVID-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tạm dừng chiến dịch vận động tranh cử sau khi bị mắc COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump bị nhiễm nCoV chỉ vài giờ sau khi trợ lý lâu năm của ông – bà Hope Hicks, bị nhiễm virus. Điều này khiến Nhà Trắng hủy bỏ các sự kiện trong chiến dịch tranh cử đã lên lịch trước đó ở Florida vào hôm 2/10. Tại Florida, ông Trump dự kiến sẽ có bài phát biểu vận động trước đám đông người ủng hộ với chủ đề “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” (Make America Great Again) ở thành phố Orlando.

Fox News đưa tin, cựu bác sĩ Nhà Trắng Ronny Jackson cho biết Tổng thống Trump không có triệu chứng nhiễm bệnh và cho rằng ông Trump sẽ sớm “vượt qua cơn bão này”. “Tôi cá với bạn rằng ông ấy không phát triển các triệu chứng, ông ấy sẽ chiến đấu và điều này không phải là vấn đề lớn”, ông Jackson nói.

Về phần mình, nhóm chiến dịch tranh cử của ông Biden chưa cho biết liệu họ có ý định thay đổi lịch trình vận động tranh cử của ông Biden sau khi Tổng thống Trump bị nhiễm virus SARS-CoV-2 hay không.

Theo lịch trình dự kiến, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đến Grand Rapids, Michigan vào hôm 2/10 để vận động tranh cử với chủ đề về kế hoạch “Xây dựng lại nền kinh tốt hơn” cho nước Mỹ.

(Nguồn: VTCnews)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil