Mật ong thường xuyên bị làm giả khi nhập khẩu vào Séc
Tin tức, Thời Sự, Tin Séc,
author10/06/2024 10:04

Các điều kiện nhập khẩu các sản phẩm từ ong, trong đó có mật ong, dự kiến sẽ được thắt chặt. Từ cuối tháng 11, chỉ những sản phẩm từ các nhà sản xuất được phê duyệt mới được phép đưa vào Liên minh châu Âu. Nguyên nhân là do mật ong thường xuyên bị làm pha trộn khi nhập khẩu từ các nước thứ ba.

Pravý versus falešný med: Rozpoznáte je díky jednoduchým domácím testům |  JenŽeny.cz

Ông Daniel Prokeš có hơn 470 đàn ong và phải thường xuyên kiểm tra chất lượng mật ong. Giống như những người nuôi ong khác ở Séc, ông cũng phải vật lộn với tình trạng mật ong nhập khẩu rẻ hơn và thường bị pha loãng.

Ông Prokeš  chia sẻ rằng, mật ong đã được pha loãng với một lượng tương đối nhỏ, nhưng điều này cũng khiến giá giảm. Người nuôi ong Séc không thể cạnh tranh được với điều đó. Đó là lý do tại sao ông bán mật ong trực tiếp cho khách hàng.

Mỗi năm mối quan tâm của người dân đối với mật ong Séc ngày càng tăng. Những người lần đầu tiên mua hàng thường rất khó nhận biết mật ong thật hay giả. Tuy nhiên, nhìn chung mật ong thật sẽ bắt đầu kết tinh trong vòng 4 tháng.

Theo bà Jarmila Machová, chủ tịch Hiệp hội những người nuôi ong Séc, cho biết mật ong là một trong những loại thực phẩm bị pha trộn nhiều thứ ba trên thế giới, sau dầu ô liu và rượu vang, do cần phải thực hiện một số bước, chẳng hạn như các phòng thí nghiệm có thể tìm hiểu xem có chất kháng sinh trong mật ong hay không, mật ong có tỷ lệ nước cao hay không hoặc mật ong có được pha loãng với xi-rô ngô hoặc gạo hay không.

Do đó, việc nhập khẩu vào các sản phẩm từ ong vào EU từ các nước thứ ba sẽ bị thắt chặt. The ông Petr Vorlíček, phát ngôn viên của Cục Thú y Nhà nước, cho biết nhà sản xuất mật ong sẽ phải được Ủy ban Châu Âu chấp thuận mà không phải như trước đây là chỉ cần có đủ sự chấp thuận của cơ quan thú y nhà nước.

Nguồn: ČT24

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil