Máy bay tàng hình Mỹ tập xuyên thủng lưới phòng không
Tin thế giới
author15/08/2020 08:09

Mỹ triển khai tiêm kích F-35, oanh tạc cơ B-2, UAV tàng hình RQ-170 diễn tập để kiểm tra khả năng xuyên phá lưới phòng không đối phương.

“Phi đoàn thử nghiệm và đánh giá số 53 đã tổ chức Sự kiện Thử nghiệm lực lượng Quy mô lớn (LFTE) ngày 4-6/8. Đợt diễn tập này giúp không quân Mỹ tìm kiếm và đề xuất phương án cải thiện chiến thuật và phối hợp hiệp đồng tác chiến điện tử giữa tiêm kích thế hệ 4 và 5”, không quân Mỹ ra thông cáo cho biết.

Tiêm kích F-35A Mỹ diễn tập tại bang Alaska hôm 3/8. Ảnh: USAF.

Đợt diễn tập LFTE lần này đánh giá chiến thuật sử dụng tiêm kích tàng hình F-22 và F-35 làm nhiệm vụ vô hiệu hóa lưới phòng không đối phương, hỗ trợ các phi cơ đồng đội trong môi trường tác chiến sát thực tế. Nội dung diễn tập xoay quanh hoạt động xâm nhập lưới phòng thủ đối phương, chế áp và tiêu diệt lực lượng phòng không cũng như tác chiến điện tử.

“Đợt diễn tập chủ yếu cho thấy hiệu quả của các phi cơ tàng hình với những mối đe dọa hiện đại. Chúng tôi tận dụng những công nghệ và chiến thuật mới phát triển để hạn chế điểm yếu, cũng như đẩy mạnh năng lực hiệp đồng liên binh chủng”, thiếu tá Theodore Ellis, trưởng phòng quân khí Phi đoàn số 53 thuộc Không đoàn số 53, cho hay.

Ngoài các máy bay tàng hình, quân đội Mỹ cũng triển khai tiêm kích hạng nặng F-15E Strike Eagle và chiến đấu cơ tác chiến điện tử EA-18G Growler tham gia đợt diễn tập.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil