Meta cân nhắc lệnh cấm Facebook đối với ông Trump
Kinh tế thế giới
author10/01/2023 08:53
Meta, công ty mẹ của Facebook, dự kiến sẽ sớm công bố quyết định về việc liệu có tiếp tục đình chỉ tài khoản Facebook của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không.

Tài khoản Facebook của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump từng bị đình chỉ sau vụ người biểu tình, những người ủng hộ ông Trump, tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1/2021. Ông Trump được cho là có những phát ngôn kích động bạo lực dẫn tới vụ bạo loạn nói trên.

meta can nhac lenh cam facebook doi voi ong trump hinh anh 1
Cựu Tổng thống Trump. Ảnh: Forbes.

6 tháng sau khi tài khoản Facebook của ông Trump bị đình chỉ, Phó Chủ tịch Meta phụ trách các vấn đề toàn cầu, ông Nick Clegg, cho biết, lệnh cấm này sẽ được duy trì trong ít nhất hai năm kể từ khi có hiệu lực. Hạn chót này đã hết và Meta dự kiến sẽ sớm công bố quyết định về việc liệu có tiếp tục cấm tài khoản Facebook của ông Trump hay không.

Phe Dân chủ và các nhóm thiên tả ở Mỹ đang kêu gọi Meta duy trì lệnh cấm tài khoản Facebook đối với ông Trump với lý do tài khoản này vẫn có thể mang lại những nguy cơ kích động bạo lực và cản trở dân chủ.

Nếu được khôi phục tài khoản Facebook, điều này sẽ tạo điều kiện cho ông Trump được tiếp cận với nhiều cử tri Mỹ hơn trước khi tiến hành chiến dịch tranh cử hướng tới cuộc bầu cử năm 2024.

Tài khoản Twitter mới đây đã được khôi phục sau khi tỷ phú Elon Musk trở thành ông chủ của ứng dụng này. Tuy nhiên, ông Trump chưa quay trở lại sử dụng Twitter mà vẫn tiếp tục sử dụng mạng xã hội của mình với tên gọi Truth Social./.

(Nguồ: VOV)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil