TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Mối lo ngại lớn nhất tại các trường mẫu giáo là xét nghiệm kháng nguyên

TDM – Theo quyết định của Chính phủ thì từ 12.04.2021, học sinh nhỏ tuổi sẽ được trở lại trường học nên các trường mẫu giáo đang phải chuẩn bị cho sự trở lại của các em nhỏ. Bộ trưởng Giáo dục Robert Plaga (ANO) và Bộ trưởng Y tế Jan Blatný (ANO) cho biết, việc mở cửa trở lại trường học sẽ đi cùng với nghĩa vụ, trẻ em phải làm xét nghiệm kháng nguyên hai lần một tuần.

“Trẻ em sẽ được xét nghiệm kháng nguyên hai lần một tuần, bằng cách lấy mẫu từ mũi, chỉ cần đưa cọ bông vào sâu 1,5cm là đủ. Nhưng tôi sợ rằng chúng tôi sẽ phải làm điều đó, điều mà tôi cho là không ổn với những đứa trẻ. Những đứa trẻ đó chắc chắn sẽ chịu đựng việc xét nghiệm tốt hơn khi người giúp chúng thực hiện là cha mẹ”_ Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Pštrossova ở Praha 1 Jarmila Zavadilová cho biết.

“Mặt khác, chúng tôi không được đảm bảo cho các lần xét nghiệm này, chúng tôi thậm chí không có nhân viên y tế được đào tạo và chúng tôi có một số trẻ em đã bị sung huyết niêm mạc và thường xuyên chảy máu mũi. Tôi e rằng điều đó sẽ gây tổn thương cho các em”, bà nói thêm.

Các em nhỏ và phụ huynh sẽ phải đợi kết quả rồi mới có thể vào lớp cùng các bạn.

Thêm một điều đáng lo ngại không chỉ đối với trường mẫu giáo ở Praha này, là đội ngũ nhân viên chưa được tiêm chủng. “Cho đến nay, chưa có ai ngoại trừ người lao công của chúng tôi được tiêm chủng. Đây là một trong những việc không có tổ chức và chưa được đánh giá hoàn chỉnh tính hiệu quả,” giám đốc trường mẫu giáo Pštrossova cho biết thêm.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img