Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Moskva tổ chức hội chợ người chết giữa sóng Covid-19

Thủ đô Moskva tổ chức hội chợ người chết diễn ra ba ngày, bất chấp số ca nhiễm trong thành phố và cả nước liên tục tăng cao.

Hội chợ người chết NECROPOL – TANEXPO, ở Moskva, diễn ra ngày 26-28/10, là một triển lãm thương mại nhằm giới thiệu về các dịch vụ tang lễ ở Nga. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất đưa ra những xu hướng mới trong lễ tang ở Nga và cả châu Âu.

“Ngày nay chúng ta đang trên bờ vực thiếu hiểu biết về triết lý của cái chết”, ban tổ chức hội chợ NECROPOL – TANEXPO viết, thêm rằng kể từ khi diễn ra sự kiện đầu tiên vào năm 1993, ban tổ chức hội chợ đã hướng tới mục tiêu “thay đổi cái nhìn của xã hội, nhằm chứng tỏ ra cái chết cũng nên đẹp đẽ như khi đón một đứa trẻ ra đời”.

Một nghi lễ đám tang được mô phỏng lại trong hội chợ người chết ở Moskva, Nga, diễn ra ngày 26-28/10. Ảnh: AFP.


Các sự kiện tại hội chợ người chết gồm một lớp học ướp xác, cách cắm hoa tang và các vấn đề pháp lý trong việc điều hành tang lễ.
“Nhiều người đã đến để đề cao nghề nghiệp của chúng tôi vì hai năm qua số người chết tăng cao”, giám đốc dự án hội chợ người chết Oksana Zhavoronko nói, thêm rằng đại dịch Covid-19 đã khiến mọi người quan tâm hơn tới ngành công nghiệp tang lễ.

Zhavoronko cho biết khoảng 1.000 người đã đến thăm hội chợ ngay ngày khai trương 26/10, hầu hết là người làm trong ngành tang lễ và những người hiếu kỳ tới xem đồ tang.

Ca nhiễm, tử vong do nCoV ở Nga tăng kỷ lục hôm 28/10, với 40.000 ca nCoV và 1.159 người chết trong một ngày. Nước này hiện ghi nhận hơn 8,3 triệu người nhiễm và hơn 235.000 người chết vì đại dịch Covid-19.

Thủ đô Moskva cùng ngày thông báo đóng cửa tất cả dịch vụ không thiết yếu và trường học, nhà trẻ cho đến ngày 7/11. Chỉ những cửa hàng thực phẩm, thuốc men và nhu yếu phẩm được phép hoạt động.

Nga là nước đầu tiên cấp phép sử dụng vaccine Covid-19 từ tháng 8/2020 và sở hữu nguồn vaccine nội địa dồi dào. Tuy nhiên, chiến dịch tiêm chủng của nước này gặp nhiều khó khăn do thái độ hoài nghi vaccine của một bộ phận dân số. Tính tới ngày 28/10, 32% dân số Nga đã tiêm đủ liều vaccine.


(Nguồn: Vnexpress/Theo AFP/TASS)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img