Một phụ nữ gốc Việt ở Mỹ bị thương nặng sau khi bị cướp
Người Việt 5 châu, Uncategorized
author15/03/2023 17:20
Một phụ nữ gốc Việt ở bang Texas (Mỹ) bị thương nặng sau khi một tên cướp quật bà xuống đất và lấy đi hàng ngàn USD trong vụ tấn công được ghi hình vào tháng trước.

Nhung Truong (44 tuổi) đã không thể sử dụng một chân kể từ khi bà bị một người đàn ông hành hung vào ngày 13.2 sau khi bà rút một số tiền mặt lớn từ ngân hàng, theo báo New York Post ngày 14.3 dẫn lời người thân và cảnh sát Houston.

Bà Truong bị theo dõi khi đến một trung tâm mua sắm cách ngân hàng khoảng 38 km, nơi nghi phạm tiếp cận bà và cố cướp lấy tiền, theo các nhà chức trách.

Theo cảnh quay lại vụ việc do cảnh sát Houston chia sẻ, bà Truong đã đánh rơi một số vật dụng cá nhân trong lúc vật lộn với người đàn ông. Cảnh sát cho biết tên trộm đã lấy đi một món đồ trước khi nhanh chóng quay trở lại, nhấc bà Truong lên khỏi mặt đất rồi ném nạn nhân xuống vỉa hè một cách tàn nhẫn trước khi bỏ chạy cùng với số tiền lấy cắp.

Một phụ nữ gốc Việt ở Mỹ bị cướp sau khi rút tiền từ ngân hàng - Ảnh 1.
Cảnh bà Nhung Truong bị cướp

Cảnh sát tin rằng nghi phạm lúc đầu đã lấy nhầm món đồ. Gia đình nạn nhân cho hay khoảng 4.300 USD (hơn 101 triệu đồng) đã bị đánh cắp, theo Đài KRIV. Cho đến nay vẫn chưa có vụ bắt giữ nào được thực hiện trong vụ án.

Nghiêm trọng hơn là tủy sống của bà Truong đã bị tổn thương trong vụ tấn công và bà không thể sử dụng chân trái của mình. “Họ không biết khi nào chân tôi có thể đi lại được” bà Truong nói. Linh Duong, con gái của bà Truong nói thêm: “Đó không phải là chuyện tổn thất lớn về tiền bạc. Mất mát lớn là chân của mẹ tôi”.

Bà Truong hiện là một bà mẹ đơn thân có ba con. Mẹ của nạn nhân cho hay con gái bà đã có một cuộc sống khó khăn khi mất chồng vì bệnh ung thư gan cách đây 7 năm, theo KRIV.

Một phụ nữ gốc Việt ở Mỹ bị cướp sau khi rút tiền từ ngân hàng - Ảnh 2.
Bác sĩ cho hay có 50% khả năng bà Truong có thể đi lại được

Bà Truong hiện được chăm sóc liên tục và các bác sĩ cho hay có 50% khả năng bà có thể đi lại được.”Nếu điều kỳ diệu xảy ra, thì mẹ có thể đi lại được”, Van Duong, con gái của bà Truong nói với KRIV.

Gia đình đang cầu xin sự hỗ trợ tài chính để chăm sóc bà Truong và trang trải các chi phí hằng ngày.

(Nguồn: Thanhnien)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil