Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Một số nước châu Âu tái áp đặt các hạn chế xã hội đối phó Covid-19

Trước làn sóng Covid-19 đang bùng phát trở lại trên phần lớn châu Âu, một số nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong khu vực bắt đầu áp đặt trở lại các hạn chế xã hội nhằm đối phó với dịch bệnh.

Trong động thái mới nhất, giới chức Croatia hôm qua (5/11) thông báo nước này bắt đầu hạn chế các cuộc tụ tập nơi công cộng ngay từ cuối tuần và sẽ thực hiện sử dụng thẻ Covid từ giữa tháng này. Trong vài ngày qua, số người mắc Covid-19 và nhập viện tại Croatia đã tăng kỷ lục do tỷ lệ tiêm chủng thấp và các quy định về vi rút được nới lỏng.

Điều trị Covid-19 ở châu Âu. Ảnh: Metro.
Điều trị Covid-19 ở châu Âu. Ảnh: Metro.

Cùng ngày, Áo tuyên bố cấm những người chưa được tiêm chủng Covid-19 đầy đủ đến các địa điểm công cộng như quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng làm tóc… khi số ca nhiễm bệnh tăng mạnh. Tại Cộng hòa Séc, giới chức nước này quy định khách hàng đến quán ăn phải trình xác nhận tiêm vaccine hoặc kết quả xét nghiệm âm tính, đồng thời siết chặt quy định sử dụng khẩu trang nơi công cộng.

Một số quốc gia khác như Slovenia, Romania, Na Uy, Hà Lan, Latvia, Malta… cũng đang xem xét việc áp đặt trở lại các biện pháp hạn chế xã hội tại các khu vực có tỷ lệ nhiễm bệnh cao và đẩy mạnh tốc độ tiêm chủng vaccine nhằm ngăn chặn nguy cơ làn sóng Covid-19 mới.

Diễn biến dịch bệnh cũng hết sức phức tạp ở các nước châu Âu khác có tỷ lệ tiêm chủng cao như Anh, Đức, Bỉ, Italy… Chỉ trong tuần qua, tỷ lệ nhiễm mới tại khu vực này đã tăng tới 6%, trong khi số lượng người phải nhập viện và tử vong có liên quan đến Covid-19 tăng gấp đôi. Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới cũng cảnh báo, châu Âu đang có nguy cơ phải đối mặt với một “mùa đông chết chóc” sắp đến khi nửa triệu người có thể thiệt mạng vì Covid-19./. 


(Nguồn: VOV/Theo Reuters, CNN)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img