Một thành phố Hàn Quốc lại siết giãn cách xã hội khi số ca mới tăng cao
Tin thế giới
author12/07/2020 04:10

TTO – Hàn Quốc trong ngày 2-7 đã ghi nhận thêm 63 ca bệnh COVID-19, hầu hết tăng ở bên ngoài Seoul, khiến nhà chức trách lo ngại về nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Một phụ nữ đeo khẩu trang đứng trong một cửa hàng mỹ phẩm tại Seoul, Hàn Quốc ngày 2-7 – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, diễn biến đáng lo ngại của dịch bệnh COVID-19 đã buộc chính quyền thành phố Gwangju trong hôm nay 3-7 phải tuyên bố tái áp đặt một số biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt để ngăn chặn nguy cơ bùng phát đợt dịch mới.

Nền kinh tế lớn thứ tư của châu Á trong nhiều tuần gần đây phải đối mặt với tình hình dịch COVID-19 diễn biến chưa yên với những ca nhiễm mới tiếp tục tăng, hầu hết tại thủ đô Seoul.

Tuy nhiên tình hình có vẻ đáng lo ngại hơn nữa khi lần đầu tiên trong gần 2 tháng, số ca nhiễm corona theo ngày tại các thành phố khác ngoài Seoul đã vượt qua số liệu này của thủ đô.

Cụ thể, thành phố Gwangju phía đông nam đã ghi nhận hơn 50 ca trong vài ngày qua. Tình thế mới buộc chính quyền phải ra lệnh tạm dừng mọi hoạt động tại các điểm sinh hoạt cộng đồng như thư viện công và bảo tàng.

“Thành phố Gwangju đã lập tức nâng cấp các quy định chỉ dẫn thực hiện giãn cách xã hội lên giai đoạn hai, hạn chế việc tụ tập trong nhà dưới 50 người và tụ tập ngoài trời dưới 100 người”, Thủ tướng Chung Sye-kyun phát biểu trong cuộc họp báo sáng 3-7.

Gần đây chính quyền Hàn Quốc đã phân loại các quy định giãn cách xã hội thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 được cho là ít căng thẳng nhất và giai đoạn 3 là cấp độ nghiêm ngặt nhất. Khi áp dụng giai đoạn 3, mọi trường học và doanh nghiệp sẽ phải đóng cửa.

Số ca bệnh tăng lên ở Hàn Quốc những ngày qua gây lo ngại còn bởi nhiều ổ dịch mới đang nổi lên tại nhiều khu vực trên một phạm vi rộng. Thực tế này gây khó khăn cho quá trình khảo sát, tìm hiểu tình hình của các chuyên gia dịch tễ học.

Tuy nhiên trong bối cảnh số ca bệnh vẫn đang còn ở mức có thể kiểm soát, Thứ trưởng Bộ y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip cho biết lúc này chính quyền sở tại sẽ tự quyết định việc có nâng cấp các quy định giãn cách xã hội tại địa phương của mình hay không.

Tính tới nửa đêm 2-7, tổng số ca bệnh COVID-19 của Hàn Quốc là 12.967 người, trong đó có 282 người đã chết.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil