Một trường trung học ở Mỹ nhận toàn nữ sinh mang thai và bà mẹ trẻ
Tin nóng, Tin thế giới
author15/11/2023 14:09

Một trường trung học ở bang Texas của Mỹ nhận các nữ sinh và phụ nữ từ 14-22 tuổi đang mang thai hoặc mới sinh con.

Vào những ngày đi học, cô Yarezi Alvarado (17 tuổi) ở thành phố Brownsville thuộc bang Texas (Mỹ) thức dậy sớm để chuẩn bị ba lô đến trường nhưng cô cũng phải chuẩn bị bình sữa cho đứa con gái một tuổi của cô. Sau đó, hai mẹ con đến trường bằng xe buýt.

Xe buýt đó có ghế an toàn cho trẻ sơ sinh, chở các bé cùng những bà mẹ trẻ như cô Alvarado đến Trường Trung học Lincoln Park ở Brownsville, trong một khu dân cư có thu nhập thấp chỉ cách biên giới với Mexico vài km, theo AFP hôm nay 15.11.

Trường Lincoln Park nhận các nữ sinh và phụ nữ từ 14-22 tuổi đang mang thai hoặc mới sinh con. Trong lúc họ học tại lớp, trung tâm chăm sóc trẻ em của trường sẽ trông coi các bé. Các bà mẹ trẻ có thể đến đó cho con bú bất cứ khi nào họ thấy cần thiết.


Một trường trung học ở Mỹ nhận toàn nữ sinh mang thai và bà mẹ trẻ - Ảnh 1.

Trung tâm chăm sóc trẻ tại Trường Trung học Lincoln Park ở thành phố Brownsville thuộc bang Texas (Mỹ)

AFP

Cô Alvarado cho hay việc biết con gái mình đang ở gần và được chăm sóc chu đáo đã tạo nên sự khác biệt rất lớn.

Alvarado nhận được sự giúp đỡ từ mẹ của cô, nhưng một số bạn bè của cô đã phải đối mặt với sự phân biệt đối xử ở trường cũ hoặc bị các thành viên trong gia đình từ chối và phải sống với bố của đứa trẻ hoặc những người thân khác.

Không giao bài tập về nhà
Được thành lập vào thập niên 1990, trường Lincoln Park là một trong số ít trường ở Mỹ nhận nữ sinh mang thai và phụ nữ vừa sinh con, theo AFP. "Nếu không có ngôi trường này, 53 học sinh của tôi đang ở đây có khả năng sẽ bỏ học", Hiệu trưởng trường Lincoln Park Cynthia Cardenas nhận định.

Một số cựu học sinh trường Lincoln Park đã quay trở lại để đưa con gái của họ đang mang thai đến trường. "Họ cần được bảo và nhắc nhở liên tục rằng mang thai không phải là tình trạng bất lực, đó là một tình trạng kéo dài 9 tháng… và bạn có cơ hội thành công", bà Cardenas nhấn mạnh.

Những học sinh phải nghỉ ở nhà sau khi sinh con được thầy cô đến thăm. "Ở đây, họ không giao bài tập về nhà cho tôi. Tôi hoàn thành mọi việc ở trường. Và tôi có thể dành nhiều thời gian hơn cho con gái mình", cô Alvarado chia sẻ.

Một trường trung học ở Mỹ nhận toàn nữ sinh mang thai và bà mẹ trẻ - Ảnh 2.

Cô Yarezi Alvarado làm bài tập tại trường Trung học Lincoln Park ở thành phố Brownsville thuộc bang Texas (Mỹ)

AFP

Trung tâm giữ trẻ của trường Lincoln Park hiện có 16 trẻ sơ sinh và không còn khả năng nhận thêm nữa, nên một số trẻ khác đang trong danh sách chờ. Trường Lincoln Park nhận ngân sách từ bang Texas.

Đối xử học sinh bằng sự thấu hiểu
Đội ngũ nhân viên và giáo viên tại trường Lincoln Park hiểu rằng học sinh có thể bỏ lỡ buổi khám sức khỏe định kỳ vì có lịch hẹn với bác sĩ hoặc sau một đêm chăm sóc con nhỏ. Giáo viên còn đối xử với học sinh của mình bằng sự thấu hiểu, theo AFP.

Giáo viên khoa học GeorgeAna Wilson cho hay đôi khi cô thấy một học sinh vật vã vì "đứa trẻ thức suốt đêm, đứa bé bị ốm". Khi đó, cô Wilson cho hay đã bảo học sinh đó "hãy chợp mắt trong 10 phút". "Đó là điều bạn sẽ không thấy ở một ngôi trường bình thường", cô Wilson khẳng định.


Một trường trung học ở Mỹ nhận toàn nữ sinh mang thai và bà mẹ trẻ - Ảnh 3.

Giáo viên GeorgeAna Wilson giúp một học sinh làm bài tập tại Trường Trung học Lincoln Park

AFP

Một học sinh 17 tuổi khác tại Trường Trung học Lincoln Park, tên Milla Luevano, cho hay: "Ở các trường học bình thường, họ sẽ không hiểu được hoàn cảnh của bạn. Ở đây, họ thật sự hiểu rõ bạn, họ không phán xét bạn, họ giúp đỡ bạn, họ tiếp xúc với bạn. Và họ hiểu hoàn cảnh của bạn".

Luevano, có ước mơ trở thành giáo viên, cho hay cô đã kêu gọi những phụ nữ trẻ khác đang mang thai tiếp tục đến trường. "Đừng bỏ cuộc, vì đó là điều mà bạn sẽ hối hận sau này-vì bạn muốn có một tương lai", Luevano kêu gọi.

Còn Alvarado muốn một ngày nào đó trở thành bác sĩ phụ khoa và nói rằng việc tiếp tục học là điều đáng nỗ lực. "Đừng bỏ cuộc, vì con bạn cần bạn. Và đứa trẻ bây giờ là cuộc sống của bạn", Alvarado kêu gọi.

(Nguồn: thanhnien.vn)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil