TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Mua cùng lúc 3 siêu xe bằng tiền hỗ trợ Covid-19

Một người đàn ông ở California bị bắt khi tiêu hàng triệu USD được hỗ trợ để mua một chiếc Ferrari, một Lamborghini và một Bentley.

Mustafa Qadiri, 38 tuổi, bị truy tố tội lừa đảo, rửa tiền và một số tội danh khác. Với 5 triệu USD nhận được từ Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) của chính phủ Mỹ, Qadiri mua một loạt xe, trong đó có một chiếc Ferrari 458 Italia, một Lamborghini Aventador S và một Bentley Continental GT.

Siêu xe Lamborghini Aventador S 2018 được mua từ tiền hỗ trợ Covid-19. Ảnh: US Attorney L.A.
Siêu xe Lamborghini Aventador S 2018 được mua từ tiền hỗ trợ Covid-19. Ảnh: US Attorney L.A.

Bắt đầu nhận hỗ trợ từ cuối tháng 5/2020 và đến đầu tháng 6 cùng năm, Qadiri đã nhận được gần 5,1 triệu USD. Doanh nhân này nộp đơn đến 3 ngân hàng khác nhau để xin hỗ trợ cho 4 công ty tại California. Tuy nhiên, các công tố viên cho rằng những công ty này không hoạt động và tin rằng Qadiri đã sử dụng tên tuổi, số an sinh xã hội và chữ ký của ai đó để nộp đơn.

Siêu xe Ferrari 458 Italia 2011 bị đưa đi. Ảnh: US Attorney L.A.
Siêu xe Ferrari 458 Italia 2011 bị đưa đi. Ảnh: US Attorney L.A.

Giới chức bang đã thu giữ một chiếc Ferrari 458 Italia đời 2011, một chiếc Lamborghini Aventador S đời 2018 đều được đăng ký dưới tên All American Capital Holdings – một trong số các công ty mà Qadiri nêu trong đơn xin hỗ trợ. Một chiếc Bentley Continental GT 2020 cũng bị thu giữ vì được mua bằng tiền từ PPP. Qadiri còn bị cáo buộc sử dụng số tiền trên cho các “kỳ nghỉ xa hoa” và bị tịch thu 2 triệu USD từ tài khoản ngân hàng.

Nếu bị buộc tội, Qadiri có thể đối mặt mức phạt tổng cộng 302 năm tù.

Mẫu Bentley cũng được mua bằng tiền hỗ trợ Covid-19 đang bị cảnh sát đưa đi. Ảnh: US Attorney L.A.
Mẫu Bentley cũng được mua bằng tiền hỗ trợ Covid-19 đang bị cảnh sát đưa đi. Ảnh: US Attorney L.A.

Đây không phải lần đầu tiên các công tố viên Mỹ bắt giữ và cáo buộc một cá nhân tội sử dụng tiền hỗ trợ Covid-19 để mua sắm xe sang. Tháng 7/2020, một người đàn ông 29 tuổi cũng vướng lao lý khi mua một chiếc Lamborghini Huracan Evo đời 2020 sau khi nhận 4 triệu USD từ chính phủ. Chỉ một tháng sau đó, một người đàn ông ở Texas cũng bị bắt khi nhận 1,6 triệu USD hỗ trợ và tậu luôn một chiếc Lamborghini Urus. Cùng tháng, một người khác ở Washington D.C. bị bắt khi chi từ 2,1 triệu USD tiền hỗ trợ để mua một chiếc Kia Stinger và một ngôi nhà giá 1,12 triệu USD.

(Nguồn: Vnexpress/theo New York Times)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img