Mưa lớn kéo dài hơn 23.000 học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học
Tin Việt Nam
author09/10/2020 01:43

TDM – Mưa lũ gây ngập cục bộ, giao thông nhiều nơi bị chia cắt hoàn toàn, từ sáng nay 9-10, hơn 23.000 học sinh ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) được nghỉ học cho đến lúc nước rút.


Sáng nay 9-10, trao đổi qua điện thoại, ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: “Do tình hình mưa lũ phức tạp, thực hiện chủ trương chỉ đạo của Sở GD-ĐT, để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, Phòng đã quyết định cho học sinh từ mầm non đến bậc THCS trên địa bàn huyện nghỉ học từ ngày 9-10. Như vậy có nghĩa là hơn 23.000 học sinh ở 55 trường sẽ được nghỉ học cho đến lúc nước rút. Ngoài ra, Phòng cũng yêu cầu các trường bố trí linh động lịch dạy bù, học bù hợp lý để đảm bảo chương trình”- ông Hùng nói.

Mưa lớn kéo dài gây ngập cục bộ, giao thông bị chia cắt tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh)


Ngoài ra, do mưa lớn kéo dài cùng với việc hồ thủy điện Hố Hô xả lũ đã gây ngập cục bộ, giao thông bị tê liệt hoàn toàn tại một số xã tại huyện Hương Khê như: Hương Đô, Phương Mỹ, Hương Điền, Hương Thủy, Hương Giang, Hà Linh, Hòa Hải, Lộc Yên, Hương Liên, Hương Trạch…

Trước đó, vào ngày 8-10, hàng ngàn học sinh tại huyện Hương Khê đã phải nghỉ học do mưa lũ.

Mưa lớn kéo dài gây ngập cục bộ, hơn 23.000 học sinh phải nghỉ học – Ảnh 2.
Để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng chức năng đã lập các chốt chặn

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa lũ, lực lượng chức năng đã cùng người dân tổ chức các chốt chặn ở các điểm nguy hiểm cảnh báo người dân không qua lại.

(Nguồn: NLD)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil