thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Mùa xuân Séc và những khu vườn nổi tiếng

Đi đâu trong những ngày nghỉ luôn là một trong những câu hỏi thường xuyên được nghĩ tới vào mùa xuân. Khi tiết trời mùa xuân trở nên ấm áp hơn thì châu Âu vẫn cuốn hút du khách khi là vùng đất trăm hoa đua nở theo cách đẹp nhất của tự nhiên. Hãy cùng Tamdamedia tham khảo danh sách 15 vườn hoa nổi tiếng tại Cộng hòa Séc dưới đây.

Mùa xuân ở Séc giống như cô gái mới lớn xinh đẹp và đỏng đảnh với nhiều sắc thái tâm trạng khó đoán trước. Thời tiết vừa mới buồn bã rét như cắt với những bông tuyết rơi vội vã, thì lại có thể nắng ấm vui vẻ chan hòa ngay vào ngày hôm sau.

Tháng tư, tháng năm là thời điểm cây cối trở mình thức dậy sau một mùa đông dài ngủ sâu, thay tấm áo mới với muôn sắc màu rực rỡ. Những vườn hoa công viên bắt đầu thu hút người tới thăm quan đi dạo.

Đặc biệt, cứ đến mùa xuân hoa tươi khoe sắc, chúng ta sẽ thấy rất nhiều chị em phụ nữ cùng những cô dâu chú rể trẻ trung tạo dáng chụp hình bên những loài hoa đặc trưng của mùa xuân như hoa đào, hoa táo, hoa mộc lan… Và ở Séc nói chung, ở Praha nói riêng, những vườn hoa nổi tiếng luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong đó có cộng đồng người Việt.

Để đóng góp vào sinh khí mới mẻ của mùa xuân, giúp độc giả của Tamdamedia có thêm trong danh sách du ngoạn của mình những địa điểm thăm quan mới, chúng tôi xin tổng hợp lại một số vườn hoa đẹp nhất được đánh giá cao bởi các trang du lịch hàng đầu.

(Lưu ý: thời gian mở cửa được ghi trong bài viết này thường là thời gian mùa hè từ tháng 5 đến hết tháng 8. Thông tin chi tiết xin xem tại các trang web của vườn hoa)

Ảnh: Vườn bách thảo Praha
 1. Vườn bách thảo của Thủ đô Praha ở Troja

Với diện tích khoảng 70 ha, điểm độc đáo nhất của vườn bách thảo này là nhà kính Fata Morgana và những khu vực ngoài trời, bao gồm cả một vườn nho. Nhà kính Fata Morgana mở cửa quanh năm từ thứ ba đến chủ nhật và đóng cửa vào thứ hai, trừ những ngày lễ lớn.

 • Địa chỉ: Botanická zahrada hl. m. Prahy

Trojská 800/196
171 00 Praha 7

 • Thời gian mở cửa: 9h00 tới 19h00
Ảnh: Vườn hoa ở Kroměříž

2. Vườn hoa ở Kroměříž – Libosad quyến rũ

Trên diện tích 16 ha, một khu vườn phong cách Ý được xây dựng ở Kroměříž với các lối đi giữa những hàng cây. Trong khu vườn này còn có phòng trưng bày các bức tượng của các vị thần cổ đại dài 244 m và các nhân vật lịch sử, thần thoại, với một tháp tròn  Rotunda ở trung tâm.

Toàn bộ khu phức hợp đã được ghi vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1998.

 • Địa chỉ: Národní památkový ústav – ÚOP v Kroměříži

Generála Svobody 1192
767 01 Kroměříž

 • Thời gian mở cửa: 8h30 tới 18h30
Ảnh: Công viên Průhonice – khu vườn được UNESCO công nhận

3. Công viên Průhonice – khu vườn được UNESCO công nhận

Không gian cổ tích chỉ cách Praha vài km là công viên lâu đài Průhonice, nơi một số đạo diễn đã chọn để quay phim. Průhonice Park là một trong những công viên cảnh quan thiên nhiên lớn nhất Châu Âu với diện tích 240 ha nằm trong thung lũng với dòng suối nhỏ Botič uốn khúc.

 • Địa chỉ: Správa Průhonického parku – Botanický ústav Akademie věd ČR

Zámek 1
252 43 Průhonice

 • Thời gian mở cửa: 7h00 tới 20h00
Ảnh: Khu vườn Podzámecká ở Kroměříž

4. Khu vườn Podzámecká ở Kroměříž

Đây là một khu vườn Baroque xinh đẹp, các loài thực vật quý hiếm và thực vật thân gỗ được bao quanh bởi các dòng suối và ao hồ, các tòa nhà nhỏ lãng mạn và trang trí điêu khắc nguyên bản. Vườn Podzámecká (hay còn gọi là Podzámka) là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới đã được UNESCO công nhận. Khu vườn nằm giữa lâu đài Tổng giám mục và sông Morava và có diện tích 47,1 ha.

 • Địa chỉ: Správa státního Arcibiskupského zámku a zahrad Kroměříž

Sněmovní náměstí 1
767 01 Kroměříž

 • Thời gian mở cửa: 7h00  tới 19h00
Ảnh: Lâu đài Lednice

5. Lednice – lâu đài với công viên cảnh quan tuyệt đẹp

Hãy khám phá vẻ đẹp của Lâu đài Lednice, là một phần của khu vực Lednice-Valtice. Hoàng tử Alois II. từ Lichteinstein đã xây dựng lại Lednice lại thành một dinh thự mùa hè tiêu biểu theo tinh thần Gothic của Anh. Ngày nay, toàn bộ khu vực Lednice-Valtice là một di thích thuộc UNESCO.

 • Địa chỉ: Státní zámek Lednice na Moravě

Zámek 1
691 44 Lednice

 • Thời gian mở cửa: 9h00 tới 17h00
Ảnh: Vườn đỗ quyên trong Zoo Ostrava

6. Vườn đỗ quyên trong Zoo Ostrava

Đỗ quyên được trồng trong Vườn thú Ostrava từ những năm 1980. Gần 6.000 mẫu đỗ quyên đang khoe sắc rực rỡ trong Vườn thú Ostrava, nhiều nhất ở Séc và ở Slovakia trên diện tích khoảng 2ha. Bạn sẽ tìm thấy khoảng 250 loài và giống cây trồng ở đây. Đừng bỏ lỡ hoa đỗ quyên. Hoa chỉ nở trên cây từ 10 đến 18 ngày vào thời điểm chuyển giao mùa xuân sang mùa hè.

 • Địa chỉ: Zoologická zahrada Ostrava

Michálkovická 197
Rododendron park
710 00 Ostrava

 • Thời gian mở cửa: 9h00 tới 19h00
Ảnh: Công viên Vlašim

7. Công viên lâu đài Vlašim

Công viên lâu đài Vlašim được ví như một viên ngọc quý giữa những công viên lãng mạn của Séc. Các tòa kiến trúc lãng mạn khác nhau sẽ được giải thích bởi các nhân viên hướng dẫn. Công viên cảnh quan thiên nhiên độc đáo ở Vlašim được xây dựng dần dần từ thế kỷ 18.

 • Địa chỉ: Podblanické infocentrum

Zámek 1
258 01 Vlašim

 • Thời gian bán vé:

Thứ 2 – Thứ 6: 8h30 tới 16h30

Cuối tuần: 9h00 tới 16h00

Ảnh: vườn thực vật ở Průhonice

8. Vườn thực vật ở Průhonice

Vườn hoa Průhonice là một nơi vô cùng độc đáo ở Cộng hòa Séc. Nơi đây tập trung hơn 7.000 loài cây cảnh, cây lâu năm khác nhau trên 72 ha. Là nơi lý tưởng không chỉ cho những người yêu hoa, mà còn cho những ai đang tìm kiếm một nơi để thư giãn. Ở lối vào có một sân chơi lớn dành cho trẻ em. Khu vườn này đóng cửa vào thứ hai.

 • Địa chỉ: Dendrologická zahrada

Za dálnicí 146
252 43 Průhonice

 • Thời gian mở cửa: 9h00 tới 19h00
Ảnh: Vườn Vrtbovská

9. Vườn Vrtbovská – khu vườn Baroque đẹp nhất ở Praha

Bạn có thể ghé thăm một trong những khu vườn Baroque đẹp nhất và nổi tiếng nhất ở Praha, Vườn Vrtbovská.

Khu vườn Baroque kiểu Ý này được xây dựng cho Jan Josef, Bá tước Vrtba trong những năm 1715 – 1720. Tác giả của thiết kế là František Maxmilián Kaňka. Trang trí điêu khắc của khu vườn được tạo ra bởi Matyáš Bernard Braun. Bạn có thể chiêm ngưỡng bức bích họa trên vòm của Václav Vavřinec Reiner.

 • Địa chỉ: Vrtbovská zahrada

Karmelitská 25
118 00 Praha 1

 • Thời gian mở cửa: 10h00 tới 18h00
Ảnh: Chú công tại vườn Vojanovy sady

10. Vojanovy sady ở Praha

Ban đầu nó được thành lập như một tu viện. Tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng cách trang trí bằng thạch nhũ của nhà nguyện St. Elijah với những bức tranh tường hoặc đồng hồ mặt trời từ thế kỷ 17.

Trong vườn cây ăn quả là nhà nguyện St. Theresa và nhà nguyện St. Elijah dưới dạng một hang động thạch nhũ. Có một cái ao nhỏ, một sân thượng hoa hồng với đồng hồ mặt trời, ân chơi và nhà kính. Trong vườn còn có những chú công xinh đẹp.

 • Địa chỉ: Vojanovy sady

U lužického semináře 43/17
118 00 Praha 1

 • Thời gian mở cửa: 8h00 tới 19h00
Ảnh: vườn hồng ở Konopiště

11. Vườn hồng ở Konopiště

Khi Archduke František Ferdinand d´Este mua lâu đài Konopiště, ông đã biến nó thành một dinh thự sang trọng và sau đó tiếp tục cải tạo xung quanh với tổng diện tích lên tới 340 ha. Nơi trồng 200 loài hoa hồng cùng các cây cao và cây bụi là nơi đẹp nhất trong toàn bộ quần thể vườn cảnh, sân thượng và công viên.

 • Địa chỉ: Národní památkový ústav, správa zámku Konopiště

Konopiště 1
256 01 Benešov

 • Thời gian mở cửa: 10h00 tới 17h00
Ảnh: Lâu đài Mikulov

12. Công viên lâu đài ở Mikulov

Ở đây bạn sẽ tìm thấy một không gian yên tĩnh đối lập với thành phố nhộn nhịp. Đây cũng là địa điểm tuyệt vời cho các sự kiện văn hóa thính phòng, lễ cưới, vv… Các sân thượng phía trên giáo đường Do Thái đã được mở rộng. Các thảm hoa và rừng trồng nhiều loài cây mới trên khắp khu vực. Điểm mới lạ là nơi đây có khu vườn dành cho người khiếm thị, một mê cung xanh và một khu vườn hoa hồng nhỏ.

 • Địa chỉ: Regionální muzeum v Mikulově

Zámek 22/1
692 01 Mikulov

 • Thời gian mở cửa: vào cửa tự do
Ảnh: Vườn bách thảo ở Tábor

13. Vườn bách thảo ở Tábor

Vườn Bách thảo ở Tábor là vườn thực vật lâu đời thứ hai ở Cộng hòa Séc. Nó được thành lập vào năm 1866 tại Trường Kinh tế và Công nghiệp Hoàng gia Séc ở Tábor. Khu vườn mang đến thế giới phong phú và đa dạng của các loài thực vật với hơn 4.000 cây được trồng.

Khu vườn có thể vào cửa miễn phí quanh năm, chỉ có nhà kính mới trả phí vào cửa.

 • Địa chỉ: Botanická zahrada Tábor při VOŠ a SZeŠ Tábor

Nám. T. G. Masaryka 788
390 02 Tábor

 • Thời gian mở cửa: 7h00 tới 17h00 (cuối tuần từ 10h00)
Ảnh: Vườn bách thảo ở Plzeň

14. Vườn bách thảo ở Plzeň

Khu vực thiên nhiên rộng 21ha với các hồ nước, vườn ươm, đá và đất công viên nằm gần trung tâm thành phố. Vườn thực vật được thể hiện trong vườn ươm với số lượng gần một nghìn loài và các giống cây thân gỗ.

 • Địa chỉ: Zoologická a botanická zahrada Plzeň

Pod Vinicemi 9
301 16 Plzeň

 • Thời gian mở cửa: 9h00 tới 18h00
Ảnh: Nhà kính trong vườn bách thảo ở Liberec

15. Vườn bách thảo ở Liberec – vườn thực vật lâu đời nhất ở Cộng hòa Séc

Vườn bách thảo ở Liberec như một bộ sưu tập đa dạng nhất về các loài thực vật kỳ lạ, bao gồm cả những loài độc đáo: hoa trà lâu đời nhất ở châu Âu và cây cảnh trồng lâu nhất ở châu Âu. Ngoài ra khu vườn còn có các bộ sưu tập của phong lan, dương xỉ, cây bìm bịp và cây ăn thịt.

Thủy cung cũng bắt đầu được xây dựng ở đây từ nhiều năm trước. Tại công viên của khu vườn có cả ngọn núi cao lớn nhất ở Cộng hòa Séc.

 • Địa chỉ: Botanická zahrada Liberec

Purkyňova 630/1
460 01 Liberec

 • Thời gian mở cửa: 8h00  tới 18h00

(BBT Tamdamedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook