nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Mỹ cân nhắc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ nhỏ

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã lên lịch cho các cuộc họp của nhóm chuyên gia tư vấn về việc tiêm bổ sung vaccine của Moderna, Johnson&Johnson và vaccine cho trẻ em từ 5-11 tuổi.


Các cuộc họp của nhóm chuyên gia tư vấn về tiêm bổ sung vaccine Moderna và Johnson&Johnson sẽ diễn ra trong hai ngày 14/10 và 15/10 nhằm thảo luận lứa tuổi nào cần được ưu tiên trong thời gian tới.

FDA sau đó sẽ xem xét có phê duyệt khuyến nghị của nhóm chuyên gia tư vấn hay không mặc dù sau đó Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh cũng sẽ có những cân nhắc và quyết định của riêng mình.Cả vaccine của Moderna và Johnson&Johnson đều đang được sử dụng cho người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên ở Mỹ, tuy nhiên hiện mới chỉ có vaccine của Pfizer đang được áp dụng tiêm bổ sung cho những người trên 65 tuổi và những người có bệnh lý nền.

Nhóm chuyên gia tư vấn của FDA ngày 26/10 sẽ thảo luận việc có nên sử dụng vaccine của Pfizer cho trẻ em từ 5 tới 11 tuổi hay không. Pfizer hồi đầu tuần đã đệ trình dữ liệu ban đầu về các thử nghiệm lâm sàng liên quan tới vaccine cho trẻ em ở lứa tuổi này mặc dù đây chưa phải là đơn chính thức xin cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Tới nay ở Mỹ mới chỉ có vaccine của Pfizer được cấp phép sử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Trong bối cảnh các trường học đã mở cửa trở lại, nhiều chuyên gia y tế cho rằng tiêm phòng cho trẻ em sẽ là một bước quan trọng để sớm kiểm soát được dịch bệnh./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img