ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Mỹ ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới cao kỷ lục trong 6 tháng

Số ca mắc Covid-19 mỗi ngày ở Mỹ đang gia tăng đáng kể trong những tháng hè, giữa bối cảnh Delta đang là biến chủng chủ đạo và lây lan nhanh chóng ở Mỹ.


Hơn 615.000 người Mỹ đã tử vong do Covid-19 và tới nay mới chỉ có 58,4% người dân Mỹ từ 12 tuổi trở lên được tiêm phòng đầy đủ. Số ca mắc Covid-19 mỗi ngày ở Mỹ đã gia tăng đáng kể trong vài tháng qua, phần lớn do biến chủng Delta và đa số những người dương tính với biến chủng này đều chưa tiêm phòng. Mỹ hiện đã ghi nhận trung bình hơn 120.000 ca mắc mới mỗi ngày, mức cao nhất trong vòng 6 tháng qua.

Ảnh minh họa: ReutersFlorida hiện đang được coi là tâm điểm của các ca mắc mới và nhập viện ở Mỹ. Bang này ghi nhận gần 22.800 ca mắc Covid-19 trong ngày 6/8, mức cao kỷ lục kể từ khi đại dịch bắt đầu. Số ca nhập viện ở Florida cũng cao kỷ lục khi tăng trong 5 ngày liên tiếp lên mức gần 12.900 trong ngày 6/8. Nguyên nhân của tình trạng này được cho là do biến chủng Delta trong khi mới chỉ có khoảng 50% dân số bang được tiêm phòng đầy đủ.

Theo một khảo sát mới nhất của Axios-Ipsos, hiện có thêm nhiều người Mỹ quan ngại về biến chủng Delta. Khoảng 78% cho biết họ quan ngại về sự lây lan của biến chủng này trong khi số người trả lời “đặc biệt quan ngại” là 50%, tăng 6% so với hồi cuối tháng 6.

Trong khi đó, theo một khảo sát khác của Quỹ gia đình Kaiser hồi tháng 7, 55% số người trả lời tin rằng các biến chủng mới sẽ khiến đại dịch tồi tệ hơn ở khu vực họ sinh sống. 36% cho rằng họ có thể sẽ nhiễm 1 biến chủng mới của SARS-CoV-2./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img