TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Mỹ gửi viện trợ mới cho người Palestine trong bối cảnh xung đột gia tăng

Chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ gửi hàng triệu USD hỗ trợ cho người Palestine, nhằm thúc đẩy giải quyết xung đột với Israel.


Theo truyền thông Mỹ, Chính quyền Tổng thống Biden đã thông báo với Quốc hội Mỹ hôm 13/05 về việc Nhà Trắng sẽ cung cấp 10 triệu USD cho các nhóm người Palestine ở Bờ Tây và Dải Gaza, nhằm hỗ trợ các dự án trao đổi và hòa giải với người Israel. Tuy nhiên, các nhóm được nhận viện trợ chưa được công bố.


Người dân Palestine nhận hàng viện trợ từ UNRWA, tại Dải Gaza ngày 9/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, số tiền này là một phần của khoản ngân sách hơn 100 triệu USD mà chính quyền đã phân bổ cho người Palestine vào đầu năm nay, đảo ngược việc cắt giảm gần như toàn bộ sự hỗ trợ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Trong một thông báo gửi tới các nghị sĩ, Cơ quan Viện trợ Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) cho biết, số tiền nêu trên sẽ được dùng để giải quyết những chia rẽ có thể bắt nguồn từ sự khác biệt về sắc tộc, tôn giáo, địa vị, giai cấp hoặc đảng phái chính trị ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi xung đột và nội chiến.

Cơ quan này cho biết thêm, khoản hỗ trợ đó sẽ được chi chủ yếu cho các dự án xuyên biên giới giữa Israel với Bờ Tây và Dải Gaza, nhưng cũng có thể bao gồm các chương trình dành cho người Do Thái và Saudi Arabia đang sống ở Israel./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img