TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Mỹ phá kỷ lục thế giới với hơn 1,1 triệu ca Covid-19 mới/ngày

Mỹ ghi nhận ít nhất hơn 1,1 triệu ca Covid-19 trong một ngày, mốc cao chưa từng có trên toàn cầu, trong lúc chủng Omicron vẫn đang lây lan nhanh chóng.


Số ca bệnh tăng vọt do chủng Omicron kéo theo số ca nhập viện tăng kỷ lục tại Mỹ (Ảnh minh họa: Reuters).

Theo thống kê của hãng tin Reuters, Mỹ ghi nhận ít nhất 1,13 triệu ca Covid-19 mới trong ngày 10/1, mốc cao kỷ lục trên thế giới trong bối cảnh siêu biến chủng Omicron đang chiếm ưu thế tại nước này.

Kỷ lục thế giới trước đó là 1,03 triệu ca ghi nhận vào ngày 3/1, cũng tại Mỹ. Theo Reuters, ngày 10/1, số ca bệnh ở Mỹ thường tăng cao do nhiều bang tại nước này không công bố số ca bệnh vào cuối tuần và công bố gộp vào đầu tuần sau. Mặt khác, một số bang không công bố số liệu vào ngày 10/1, nên con số ca bệnh hôm qua còn có thể cao hơn mốc 1,13 triệu.

Số ca bệnh trung bình 7 ngày ở Mỹ đã tăng gấp 3 lần chỉ trong 2 tuần, lên mức trên 700.000 ca/ngày, cho thấy diễn biến phức tạp của Omicron.

Trong cùng ngày hôm qua, Mỹ cũng ghi nhận số ca nhập viện vì Covid-19 cao kỷ lục, gấp đôi trong 3 tuần, đạt mốc 135.500. Kỷ lục trước đó là 132.051 ghi nhận vào tháng 1 năm ngoái.

Dù Omicron có những dấu hiệu cho thấy nó gây ra độc lực nhẹ hơn chủng khác, nhưng các quan chức y tế cảnh báo rằng số ca bệnh tăng vọt có thể đẩy hệ thống bệnh viện Mỹ trở nên quá tải.

Số ca tử vong ở Mỹ hiện trung bình vào khoảng 1.700 người/ngày, cao hơn giai đoạn trước đó.

Hãng dược Pfizer hôm qua công bố họ đã bắt đầu sản xuất vaccine phiên bản chống lại Omicron và một số chủng đang lây lan khác. Vaccine dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 3 năm nay.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img